Bài 2 : Hướng dẫn check unlock token các dự án từ Vestlab

23/05/2022
Tuấn Hùng
Tuấn Hùng
Vestlab là website tổng hợp lịch trả token (Token Release Schedule) của rất nhiều dự án từng mở bán các vòng ICO, IDO hay IEO trên các nền tảng khác nhau. Hầu hết những nền tảng gọi vốn hiện đang được hỗ trợ trên Vestlab đều là những Launchpad cực kỳ uy tín và được rất nhiều bạn trong cộng đồng quan tâm tới.
x

Unlock Coin là gì?

Unlock coin là việc dự án mở khóa tài sản cho nhà đầu tư sau một quá trình bị khóa. Sau khi nhận được số coin bị dự án khóa, các nhà đầu tư có thể ngay lập tức đem chúng đi giao dịch trên các sàn giao dịch. 

Cách để Unlock Coin

Các dự án thường khóa coin/token của các nhà đầu tư khi họ tham gia vào các vòng đầu tư sớm, bán trước của dự án đó như seed round, private sale, public sale… Mỗi dự án sẽ có lịch trình, cơ chế riêng về việc unlock coin/token. Thông thường, khi đến thời hạn phân phối coin/token, dự án sẽ tự động gửi những đồng coin/token này đến ví mà nhà đầu tư đã đăng ký từ trước. Một số khác , nhà đầu tư sẽ phải tự mình truy cập vào ứng dụng của dự án để claim coin/token về ví của mình.

Coin bị unlock ảnh hưởng gì đến nhà đầu tư

Lock coin/token cơ chế mà tất cả các dự án hiện nay áp dụng để bảo vệ sản phẩm của mình. Khi nhà đầu tư tham gia các vòng gọi vốn, đầu tư sớm vào dự án, họ có thể mua được những đồng coin/token với giá rất thấp. Nếu dự án không khóa những đồng coin/token này lại, khi chúng được niêm yết lên các sàn giao dịch, nhiều nhà đầu tư thường sẽ có tâm lý muốn bán ra để thu hồi vốn. Điều này sẽ làm giá trị của đồng coin/token đó giảm sâu nếu lực xả quá mạnh. Nếu dự án không thể đẩy giá lại cho đồng coin/token của mình thì họ có thể đi đến kết cục là giải thể hoặc phá sản do ảnh hưởng của giá cả khiến các nhà đầu tư mới lo ngại và mất niềm tin vào dự án. 

Việc khóa cũng như thông báo rõ ràng lịch trình phân phối coin/token giúp những nhà đầu tư mới có thêm niềm tin, yên tâm đầu tư lâu dài vào dự án đó.

Với các nhà đầu tư sớm vào dự án thông qua vòng gọi vốn, bán sớm, việc khóa coin/token là một phần trong điều khoản và cũng là rủi ro mà họ phải chấp nhận để có cơ hội mang lại lợi nhuận lớn sau này.

Hướng dẫn sử dụng Vestlab

Để sử dụng Vestlab, các bạn truy cập website: https://vestlab.io

Trước khi bắt đầu, các bạn có thể chọn đăng nhập tài khoản thông qua Telegram. Bước đăng nhập không bắt buộc, nhưng nếu các bạn muốn sử dụng một số tính năng đặc biệt hơn trên Vestlab, ví dụ thêm dự án vào danh sách theo dõi (Watchlist), chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Click Sign in ở góc trên, bên phải màn hình chính.

Bước 2: Click Log in with Telegram.

Bước 3: Nhập số điện thoại liên kết với tài khoản Telegram rồi click Next.

Bước 4: Mở tin nhắn từ Telegram, kiểm tra chính xác nguồn tin nhắn, thiết bị cũng như địa chỉ IP và click Confirm.

Sau khi đăng nhập thành công, các bạn quay lại trang chủ Vestlab. Màn hình chính sẽ hiển thị tất cả các dự án chuẩn bị trả token, kèm đồng hồ đếm ngược. Tuy nhiên, Vestlab không chỉ đơn thuần giúp theo dõi thời gian trả token, mà còn nhiều hơn nữa. 

Để xem chi tiết từng dự án, các bạn click More info.

Mỗi dự án đều sẽ hiển thị các thông tin đầy đủ như:

    •    Website & các kênh social của dự án.

    •    Token Allocations.

    •    TGE Summary: bao gồm ngày mở bán, số lượng bán, tổng cung,...

  • Vesting Schedule: Lịch trả token theo dòng thời gian.

  • Distribution Timeline: Các sự kiện đã, đang và sắp diễn ra kèm mốc thời gian cụ thể.

Nếu đã đăng nhập và tìm thấy những dự án ưa thích trên Vestlab, các bạn có thể click biểu tượng ngôi sao để thêm vào danh sách theo dõi (Watchlist). Vestlab sẽ gửi những cập nhật mới nhất liên quan tới các dự án trong Watchlist về tài khoản Telegram bạn đã sử dụng để đăng nhập.

Để xem lại danh sách các dự án đã thêm vào danh sách theo dõi, các bạn truy cập Watchlist trên thanh công cụ ở màn hình chính Vestlab.

Ngoài ra, phần Categories sẽ giúp các bạn lọc dự án theo từng phân mục:

  • CoinList, Tokensoft, Launchpad: Hiển thị các dự án từng launch trên CoinList, Tokensoft hoặc các Launchpad khác (PolkaStarter, DAO Maker,...)
  • TBA: Các dự án chuẩn bị công bố lịch vesting.
  • Ended: Các dự án đã trả token xong.

Và phần Trending sẽ hiển thị tất cả những dự án có lượt view và lượt thêm vào Watchlist nhiều nhất. Phần này sẽ giúp các bạn đánh giá dự án nào đang được cộng đồng quan tâm tới để tìm hiểu và đánh giá tiềm năng cũng như theo dõi trend thị trường.

Lời kết

Vestlab là công cụ cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng và cũng không kém phần hữu ích. Đây chắc chắn là nền tảng hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý tài sản, nắm bắt thông tin để theo sát thị trường mà bạn không nên bỏ qua.

Lưu ý :

1. Tất cả bài viết trên Bigtrade.vn đều là những kinh nghiệm mà đội ngũ admin đã từng trải qua, nó có thể đúng với đội ngũ chúng tôi hoặc đại đa số kiến thức chung, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Để biến kiến thức của người khác thành kiến thức của bản thân thì bạn cần học KIẾN THỨC ĐÚNG và SUY NGẪM, RÈN LUYỆN thật kỹ.

2. Mọi bài viết mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.

3. Luôn tuân thủ nguyên tắc quản lý vốn, cài đặt Stop loss chặt chẽ cho tất cả các lệnh.

4. Nếu chưa đăng ký tài khoản, bạn hãy ref link dành cho cộng đồng Bigtrade.vn để được giảm 10% phí giao dịch

Binance Spot (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 47633423)

Binance Future (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 47731278)

MEXC (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 13qQ6)

Exness

Pepperstone (Sàn giao dịch tốt nhất)

Icmarkets

XM

5. Group facebook Bigtrade

0 bình luận, đánh giá về Bài 2 : Hướng dẫn check unlock token các dự án từ Vestlab

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03626 sec| 824.117 kb