Bài 4 : Defi Pulse - Hướng dẫn sử dụng Defi Pulse để research coin

23/05/2022
Tuấn Hùng
Tuấn Hùng
DeFi Pulse là tài nguyên hàng đầu thế giới về mọi thứ liên quan đến DeFi, cũng giống như DefiLlama. Với sự gia tăng phổ biến, không gian DeFi đã chào đón một lượng lớn những người mới đến. Đây là lý do tại sao trang web như DeFi Pulse là vô cùng có giá trị. Nói một cách thô thiển, bạn có thể coi DeFi Pulse là CoinMarketCap của các dự án DeFi.
x

Defi Pulse là gì?

Website : https://www.defipulse.com/

Khi bạn vào trang web, bạn sẽ thấy màn hình sau:

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse

Hãy xem tất cả những gì có ở đây:

 • Đầu tiên, chúng ta có chỉ số “Total value locked” – TVL. Về cơ bản, điều này cho thấy các nhà đầu tư đã khóa bao nhiêu tiền trong các hợp đồng DeFi. Rõ ràng, số tiền bị khóa càng cao, nền kinh tế càng phát triển. Số lượng TVL càng cao thì nó có xu hướng tác động tích cực đến giá Ethereum.
 • Ở bên cạnh, bạn có thể thấy một biểu đồ đơn giản cho bạn biết đồ thị hàng ngày của TVL. Theo biểu đồ, TLV đã tăng từ 1,11 tỷ đô la ngày 16 tháng 6 lên 1,83 đô la vào ngày 1 tháng 7. Đó là mức tăng đáng kinh ngạc 64,86% chỉ trong hai tuần!
 • Bên dưới ô vuông Total value locked, bạn sẽ thấy chỉ số thị phần của dự án DeFi nào đang dẫn đầu. Ở đây là dự án Maker đang dẫn đầu thị trường và sở hữu 21,05% thị trường.
 • Ngay ở cuối ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy các danh mục DeFi khác nhau có sẵn trên trang web, chủ yếu – Cho vay, DEX (Sàn giao dịch phi tập trung), Phái sinh, Thanh toán và Tài sản.
 • Bạn cũng thấy biểu ngữ cho “DeFi Pulse Farmer”, đây là bản tin của họ.

Được rồi, bây giờ hãy cuộn xuống.

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 1

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách 35 dự án DeFi hàng đầu. Như bạn có thể thấy, Các dự án cho vay (Lending) chiếm ưu thế trong top 3. Bây giờ, nếu bạn nhấp vào các tab riêng lẻ, bạn sẽ thấy các dự án hàng đầu trong mỗi danh mục. Vì vậy, hãy nhấp vào “Derivatives” và tìm hiểu các dự án phái sinh DeFi hàng đầu ở đây.

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 2

Tại đây, DeFi Pulse liệt kê 7 dự án phái sinh DeFi, trong đó Synthetix là người dẫn đầu.

Cộng đồng mở Concourse – Nhóm đằng sau DeFi Pulse

Concourse là một cộng đồng mở gồm những người xây dựng, những người đam mê và nghiên cứu. Cùng với DeFi Pulse, nhóm đã xây dựng một số công cụ và trang web thú vị hơn. Ví dụ về chúng bao gồm:

 • DEX.AG: So sánh và đối chiếu giá ngay lập tức trên các sàn giao dịch phi tập trung.
 • Concourse Data: Đăng ký tất cả trong một cho các API của chúng tôi.
 • ETH Gas Station: Một trang web cực kỳ phổ biến hiển thị giá Ethereum theo thời gian thực, giá gas Ethereum và các thống kê mạng khác.
 • Whisp: Thay thế tự động dựa trên tiền điện tử cho các giải pháp trả lương tài chính kế thừa.
 • Rek.to: Màn hình thanh lý BitMEX cấp chuyên nghiệp có thể được tinh chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Scott Lewis, một trong những người đồng sáng lập Cộng đồng Concourse Open, đã nói về DeFi Pulse như sau:

Một lĩnh vực tôi đặc biệt hào hứng là tài chính phi tập trung (hay DeFi). Thật tuyệt vời khi xem các dự án DeFi đạt được sức hút thực sự trong những tháng gần đây và tốc độ tăng trưởng không có dấu hiệu chậm lại. Chúng tôi đã xây dựng DeFi Pulse như một nơi để theo dõi sự phát triển đó.

DeFi Pulse: DeFi Lending

Tiếp theo, hãy xem xét các giao thức cho vay DeFi.

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 3

Được rồi, rất nhiều thứ đang diễn ra ở đây nữa. Hãy chia nhỏ nó ra:

 • Điều đầu tiên mà bạn sẽ thấy ở đây là tổng số tiền lãi được tạo ra mỗi năm bởi các giao thức này (tính bằng USD).
 • Dự án đang tạo ra nhiều sự quan tâm nhất xảy ra là Compound với con số khổng lồ là 95,13%.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra các dự án đang tạo ra lãi suất nhiều nhất trong các khoản tiền gửi được thực hiện bằng DAI, USDC, ZRC, USDT, ETH, WBTC, REP, BAT và SAI.

DeFi Pulse Income là gì?

Một trong những yếu tố chính đằng sau sự nổi tiếng to lớn của DeFi là cơ hội tạo thu nhập thụ động. DeFi Pulse có một máy tính nhỏ tiện dụng cho biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền lãi hàng tháng bằng cách khóa một số đơn vị nhất định của một tài sản cụ thể. Vì vậy, theo máy tính, bạn có thể kiếm được tới 62,24 đô la / tháng nếu bạn khóa 10.000 DAI.

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 4

Nếu bạn cuộn xuống, Pulse cũng tính toán số lượng mã thông báo đã chọn, trong trường hợp này là 10.000 DAI, sẽ cung cấp cho bạn trong Compound, dYdX và Maker.

DeFi Pulse: Dữ liệu dự án riêng lẻ

DeFi Pulse cũng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đầy đủ về từng dự án mà nó liệt kê. Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào Maker.

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 5

 • Total value locked, được biểu thị bằng – USD, ETH và BTC.
 • Phần trăm cung cấp lưu hành mã thông báo của blockchain cơ bản bị khóa.
 • Blockchain cơ bản. Trong trường hợp này, đó là Ethereum.
 • Mã thông báo bị khóa nhiều nhất trong giao thức.
 • Mã thông báo DeFi gốc, trong trường hợp này là MKR.

Được rồi, vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn cuộn xuống?

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 6

Đầu tiên, chúng tôi có một mô tả ngắn gọn về dự án.

Bạn thấy widget đó ở bên cạnh? Nó có một phần giải thích ngắn gọn về những gì bạn có thể làm với dự án và nhiều liên kết hệ sinh thái.

Cuối cùng, bạn có ảnh chụp nhanh lịch sử từng ngày về một số thống kê chính, cụ thể là – TVL, thay đổi TVL, Tổng số ETH bị khóa, số lượng ETH bị khóa hoặc bị xóa vào ngày đó.

Quy trình niêm yết DeFi Pulse như thế nào?

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 7

DeFi Pulse đã tạo một Project Template Repository trên GitHub. Các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng các hướng dẫn được cung cấp trong repo để xây dựng, xác thực và cập nhật bộ điều hợp dự án của riêng họ cho DeFi Pulse. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về toàn bộ quá trình:

 • Điều đầu tiên cần làm là được liệt kê thành công trên Danh sách DeFi.
 • Yêu cầu Khóa SDK từ DeFi Pulse trên kênh Discord hoặc nhóm Telegram của họ.
 • Dự án cần phải có một khuôn khổ được suy nghĩ kỹ lưỡng để tính tổng giá trị của nó bị khóa.
 • Mã một bộ điều hợp dự án thích hợp.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng mã và bộ điều hợp với nhóm DeFi Pulse
 • Đảm bảo rằng bộ điều hợp được cập nhật. DeFi Pulse có thể xóa bộ điều hợp lỗi thời.

Ý nghĩa của Project Adapter cho DeFi Pulse?

Mỗi dự án đều có thư mục con của riêng nó. Điều này sẽ có một tệp index.js chứa mã chính và cài đặt. Các dự án có quyền tự do thêm các tệp và thư mục bổ sung vào thư mục con của chúng để giúp tổ chức mã. Tuy nhiên, họ cần lưu ý đừng lạm dụng nó.

Ý nghĩa của Tính năng TVL cho DeFi Pulse

Tính năng TVL của bộ điều hợp dự án đóng vai trò quan trọng trong việc tìm nạp số dư mã thông báo và chạy mỗi giờ. Bộ điều hợp sẽ có thể tự thực thi đúng cách trở lại thời điểm bắt đầu của nó. Điều này là cần thiết vì:

 • Nó có thể cần phải thu thập dữ liệu lịch sử tồn tại trước khi phát hành một dự án mới được thêm vào.
 • Các nhà phát triển có thể cần nó để khắc phục các sự cố trong giao thức.

Theo DeFi Pulse, họ tin rằng giải pháp hiệu quả nhất là để các bộ điều hợp hoạt động nội bộ với các địa chỉ mã thông báo.

Defi Pulse SDK

Nếu SDK do DeFi Pulse cung cấp không có chức năng cần thiết để chạy một bộ điều hợp cụ thể, thì dự án có thể liên hệ với thành viên nhóm DeFi Pulse để bổ sung hỗ trợ cần thiết khi có thể hoặc tìm giải pháp thay thế. Nếu dự án được đề cập có sự phụ thuộc quan trọng vào dữ liệu ngoài chuỗi, nó cần được thảo luận với nhóm DeFi Pulse trước khi thực hiện.

Ý nghĩa của Metadata cho DeFi Pulse

Một số phương pháp hay nhất về metadata, được nhóm đưa ra như sau:

 • Dự án và mã thông báo phải đơn giản.
 • Dự án phải được phân loại phù hợp. Điều này ảnh hưởng đến phân loại của dự án. Ngoài ra, điều này cũng cho phép DeFi Pulse biết TVL của nó đang đóng góp vào phần nào. Ví dụ. Hợp chất được phân loại là một dự án cho vay.
 • Thời gian bắt đầu cũng nên được đặt cho phù hợp. Nó xác định khoảng cách mà giao thức của bạn có thể lấy lại dữ liệu.

Kiểm nghiệm DeFi Pulse

Nhóm đằng sau giao thức mới cần phải chạy và kiểm tra mã liên tục để tìm các lỗi có thể xảy ra. Nếu dự án đã hoàn thành, nhóm sẽ cần thực hiện lệnh “validate” để tiến hành kiểm tra toàn diện và kỹ lưỡng. Lệnh này chạy bộ điều hợp thông qua một loạt các điểm trải dài trong vòng đời của nó. Nó cũng kiểm tra tính hợp lệ của metadata được xuất bởi bộ điều hợp.

Hoàn thiện quy trình niêm yết DeFi Pulse

Trở lại vào tháng 2 năm 2020, nhóm DeFi Pulse đã mang đến một số thay đổi giúp quá trình niêm yết đơn giản hơn đáng kể. Trước đó, nhóm DeFi Pulse đã từng tạo bộ điều hợp cho dự án. Tuy nhiên, điều này chắc chắn đã dẫn đến một nút thắt lớn. Trước đây, phải mất tới hai tuần để thêm một giao thức mới.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu sau đó đã áp dụng quan điểm tự do hơn bằng cách cho phép dự án tạo bộ điều hợp của riêng họ. DeFi Pulse sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho một dự án dựa trên các câu hỏi sau:

 • Dự án có phù hợp với các tiêu chí của tài chính phi tập trung không?
 • Nó có tiềm năng được người dùng chấp nhận cao không?

Tính năng xung DeFi: Yield Farming

Theo một bài đăng trên blog được viết bởi nhóm DeFi Pulse, Yield Farming có thể trở thành đặc điểm nổi bật của không gian này vào năm 2020. Trong Yield Farming, bạn đang tận dụng sự đa dạng tuyệt vời của DeFi và đầu tư vào các giao thức khác nhau cùng một lúc để kiếm lợi nhuận. về các khoản đầu tư của bạn. Hãy lưu ý rằng một số nhà đầu tư đã nhận được 100% APY thông qua sự kết hợp của các ưu đãi về lãi suất và mã thông báo.

Việc Yield Farming đã tạo ra một tác động to lớn đến không gian DeFi:

 • Yield Farming đã thúc đẩy TVL trên DeFi để dễ dàng vượt qua mức 2 tỷ đô la. Điều này không chỉ làm tăng tiềm năng của DeFi mà còn có tác động tích cực đến giá Ethereum.
 • Nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến các dự án như Balancer, Curve, MCDEX, Uniswap V2 và Compound.

Yield Farming tiếp quản sau khi mã thông báo quản trị của Compound, COMP, ra mắt. Sau đó, nó nhanh chóng vượt qua Maker trong danh sách và nhận được hơn 600 triệu đô la Mỹ đã chốt trong hợp đồng của mình. Một vài ngày sau, Balancer, một dự án khác, cũng đã tận dụng Yield Farming để tăng trưởng vượt bậc.

Sự cường điệu của Yield Farming có giống với sự cường điệu của ICO năm 2017 không?

Nhiều người đang so sánh mức lợi tức điên cuồng hiện tại với sự cường điệu của ICO năm 2017, trong đó hàng triệu đô la được đầu tư vào các dự án vô dụng, cuối cùng dẫn đến thị trường gấu năm 2018. Tuy nhiên, so sánh như vậy là hơi không công bằng.

Quay trở lại năm 2017, các nhà đầu tư đã tung tiền một cách mù quáng vào các dự án khác nhau, với hy vọng có cơ hội nhận được “Bitcoin tiếp theo”. Sự khác biệt bây giờ là mọi người đang đầu tư tiền vào các dự án thực sự có sản phẩm hoạt động. Tuy nhiên, sẽ là ngây thơ nếu nói rằng không có gì sai trái có thể xảy ra với thị trường này. Bất cứ điều gì đi lên, tất yếu sẽ phải đi xuống. Tuy nhiên, cơn sốt Yield Farming này có thể đưa một loạt người dùng hoàn toàn mới vào không gian. Thêm vào đó, nó chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá Ethereum.

Danh sách mã thông báo DeFi Pulse là gì?

Một trong những điều tốt nhất về Ethereum, hoặc bất kỳ nền tảng blockchain công cộng nào, là chúng hoàn toàn mở. Điều này cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các sản phẩm và ứng dụng của họ. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo bất kỳ mã thông báo nào cho các dự án của họ và đặt tên cho chúng bất kỳ thứ gì họ muốn. Một người dùng bình thường có thể sẽ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai mã thông báo nếu chúng có cùng tên và mã. Như vậy, bất kỳ nhà phát triển độc hại nào cũng có thể lợi dụng điều này và tạo ra các dự án không có thật với tên mã thông báo tương tự như các dự án thành công hơn khác.

defi pulse la gi huong dan toan tap ve defi pulse 1

Token List là một thư mục chính xác của các mã thông báo xác thực trên Ethereum. Nếu các nhà phát triển tích hợp danh sách mã thông báo vào ứng dụng của họ, thì nó sẽ mang lại cho họ một lớp uy tín bổ sung. Nó chứng minh cho người dùng của họ rằng họ đang xử lý đúng dự án. Bất kỳ mã thông báo nào không bị nhầm lẫn với mã thông báo đã tồn tại đều đủ điều kiện trở thành một phần của Token List.

Đối thủ cạnh tranh của DeFi Pulse

Trong khi DeFi Pulse là công ty dẫn đầu thị trường về phân tích DeFi, có những dịch vụ tương tự khác mà bạn có thể kiểm tra:

 • DeFi Portfolio Tracker – Công cụ báo cáo và theo dõi danh mục đầu tư giúp bạn cập nhật thông tin về việc nắm giữ DeFi, giao dịch, số liệu thống kê, hiệu suất APR và lịch sử.
 • DeBank – Một bảng điều khiển tương tác theo dõi danh mục đầu tư của bạn với dữ liệu và phân tích cho các dịch vụ DeFi khác nhau như stablecoin, nền tảng giao dịch ký quỹ và DEX.
 • Defi.review – Bảng điều khiển tương tác với các biểu đồ theo dõi các chỉ số chính của các dự án DeFi lớn.
 • Bloxy – Báo cáo về dữ liệu thời gian thực Phân tích giao dịch DEX, Phân tích chênh lệch giá DEX, Vị trí giao dịch ký quỹ.
 • MyDeFi – Trang tổng quan hiển thị số dư DeFi toàn cầu của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin quan trọng.

Lời kết

Không cần phải nói rằng những người tài giỏi tại Concourse đã tạo ra một nền tảng tương tác và hữu ích cao cho cả người dùng DeFi mới và chuyên gia. Trong khi có những dự án tương tự khác trên thị trường, DeFi Pulse rõ ràng là người dẫn đầu thị trường.

Lưu ý :

1. Tất cả bài viết trên Bigtrade.vn đều là những kinh nghiệm mà đội ngũ admin đã từng trải qua, nó có thể đúng với đội ngũ chúng tôi hoặc đại đa số kiến thức chung, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Để biến kiến thức của người khác thành kiến thức của bản thân thì bạn cần học KIẾN THỨC ĐÚNG và SUY NGẪM, RÈN LUYỆN thật kỹ.

2. Mọi bài viết mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.

3. Luôn tuân thủ nguyên tắc quản lý vốn, cài đặt Stop loss chặt chẽ cho tất cả các lệnh.

4. Nếu chưa đăng ký tài khoản, bạn hãy ref link dành cho cộng đồng Bigtrade.vn để được giảm 10% phí giao dịch

Binance Spot (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 47633423)

Binance Future (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 47731278)

MEXC (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 13qQ6)

Exness

Pepperstone (Sàn giao dịch tốt nhất)

Icmarkets

XM

5. Group facebook Bigtrade

Nguồn : https://cryptoviet.com/defi-pulse-la-gi

0 bình luận, đánh giá về Bài 4 : Defi Pulse - Hướng dẫn sử dụng Defi Pulse để research coin

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03136 sec| 911.805 kb