Bài 5 : Messari.io : Hướng dẫn sử dụng Messari tìm kiếm thông tin dự án

10/06/2022
Tuấn Hùng
Tuấn Hùng
Các nhà đầu tư smart money quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ phòng hộ, nhà cung cấp thanh khoản đang đặt cược trên nhiều lĩnh vực khác nhau DeFi, NFTs, Web3, Infrastructure, Metaverse ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau (từ dưới $50M đến hơn $1B ). Chúng tôi đã theo dõi nhiều venture capital (VC) và quỹ đầu cơ hàng đầu trong crypto và ghi lại liquid portfolios của họ (tài sản giao dịch trên thị trường). Tất nhiên, điều này có thể bỏ sót các khoản đầu tư cổ phiếu hoặc đầu tư vào các mạng chưa hoạt động.
x

Messari.io là gì?

Messari.io được biết đến là trang web thông tin crypto. Nền tảng cho phép người dùng cập nhật và tìm kiếm những dữ liệu tổng quan về thị trường crypto nói chung.

Đồng thời, Messari.io còn xây dựng bộ công cụ dữ liệu, tạo điều kiện cho các traders đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Có thể nói, Messari.io được xem là một trong những trang web cung cấp thông tin uy tín trên thị trường crypto.

messari-io-la-gi

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin về dự án, đồng coin, trang web còn quan tâm đến người xem. Minh chứng là việc Messari.io liên tục cải tiến, cập nhật thông tin và sự kiện hữu ích cho những tín đồ đam mê tiền mã hóa như: lịch sự kiện, watchlist, danh mục đầu tư,…

Lợi ích của Messari.io

Sử dụng Messari.io, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về các đồng tiền mã hóa, chuyển đổi chiến lược đầu tư sinh lời cao.

Trader không thể đưa ra quyết định đầu tư khi không biết tình trạng coin, thông tin dự án, Do đó, muốn đầu tư hiệu quả, bạn cần tìm hiểu các thông tin về cần biết đã được tổng hợp chỉn chu trên Messari.io.

Thị trường crypto biến đổi không ngừng, tính cập nhật liên tục là yêu cầu thiết yếu của trang thông tin, Tại Messari.io, bạn sẽ được tiếp cận với những thay đổi về giá cả, xu hướng thị tường, khối lượng giao dịch trong 24 giờ và nhiều kiến thức khác hoàn toàn mới, nhanh chóng và chính xác.

messari-io-la-gi

Hướng dẫn sử dụng Messari

Giao diện chính của Messari.io

Khi truy cập vào website https://messari.io/, bạn sẽ thấy giao diện rõ ràng với nhiều vùng khác nhau: Watchlists, ROI, Volume, Chart, Research,…

Ngay giữa trang chủ của Messari.io là Chart của BTC. Mục này hiển thị biến động giá BTC cũng như các đồng tiền mã hóa theo từng khung thời gian khác nhau.

Assets Screener

Đây là mục cho phép người dùng lựa chọn hoặc tìm kiếm dự án theo từng danh mục đã được Messari.io tổng hợp lại. Chẳng hạn như Messari.io đã chọn lọc các dự án thuộc danh mục đầu tư của một quỹ lớn (a16z, Coinbase Venture, Binance Labs) hoặc những dự án trong cùng một phân khúc thành 1 nhóm như Smart Contract, Platform, Web 3.0, DeFi, Layer,…

Để truy cập vào Assets Screener trên Messari.io, bạn chọn Data => Chọn Assets Screener.

Thậm chí, bạn có thể theo dõi những đồng coin tiềm năng, mang lại lợi nhuận lớn theo tháng hoặc theo năm. Nhìn chung, Messari.io phân chia rất nhiều danh mục theo chủ đề khác nhau để người dùng tham khảo và lựa chọn.

Ví dụ: Bạn đang quan tâm đến portfolio của a16z – một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trên thị trường crypto. Như vậy, bạn sẽ tiến hành chọn mục này trên phần Community Screeners.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ các dự án thuộc danh mục đầu tư của quỹ a16z. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về từng đồng tiền mã hóa trong danh mục này như Price, Report, Marketcap, Real Volume,…

Sau quá trình sàng lọc các dự án có điểm chung như CryptoX100.com trình bày trên đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về một dự án trên Messari.io.

Tìm kiếm thông tin về dự án trên Messari.io

Trong quá trình tìm kiếm thông tin của dự án, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Messari.io như một công cụ đắc lực. Bất kỳ dự án nào, bạn cũng có thể gõ tên tại thanh công cụ tìm kiếm của Messari.io để tra cứu thông tin.

Ở đây, CryptoX100.com sẽ ví dụ về dự án Tezos. Sau khi tìm kiếm Tezos, bạn có thể sở hữu hầu hết các thông tin cơ bản của dự án như website, social media, trình khám phá dữ liệu on-chain của dự án.

messari-io-la-gi

Tại Messari.io, nhà đầu tư còn có thể khám phá những dữ liệu cao cấp khác như profile của dự án, thông tin giao dịch trên các sàn giao dịch. Vì thế, nhà đầu tư có thể cập nhật nhiều tin tức mới nhất, sự kiện liên quan đến dự án một cách thuận tiện nhất. Dưới đây là một số thông tin nổi bật về Tezos trên Messari.

messari-io-la-gi

messari-io-la-gi

messari-io-la-gi

Cách thêm dự án vào Watchlist

Thao tác để thêm một dự án vào Watchlist trên Messari.io khá đơn giản. Bạn có thể truy cập vào phần Data => Chọn Watchlist.

messari-io-la-gi

Sau đó, bạn có thể tạo danh mục Watchlist bằng cách chọn Create Watchlist.

Tiếp theo, bạn đặt tên cho Watchlist mới này. Chẳng hạn như, CryptoX100.com muốn tạo 1 Watchlits để theo dõi thông tin của hệ sinh thái Near Protocol. Watchlist được đặt tên là Near Ecosystem => bạn chọn Create Watchlist.

Lúc này, để thêm một token vào Watchlist mới tạo, bạn chỉ cần tìm các đồng coin mình muốn trên thanh công cụ của Messari.io và Add vào Watchlist.

Đọc tin tức trên Messari.io

Không chỉ là nền tảng để nhà đầu tư theo dõi và tìm kiếm thông tin về dự án crypto, Messari.io còn cập nhật những lượng tin tức khổng lồ trong thị trường. Để có thể xem những tin tức này, bạn chỉ cần nhấn chọn mục New trên thanh công cụ.

Bên cạnh đó, Messari.io cũng cung cấp các tính năng lọc tin tức nếu bạn muốn tìm kiếm theo token hoặc chuyên mục cụ thể. Điều này khiến cho nhà đầu tư dễ dàng tiếp nhận thông tin mới nhất về dự án mà họ quan tâm.

Tổng cộng, phân tích của chúng tôi cho thấy rằng tổng cộng, 53 quỹ nắm giữ 228 tài sản duy nhất trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm: smart contracts, DeFi, Web3, Scaling, Interoperability và NFTs.

Bản chất công khai của các danh mục đầu tư này và tính khả dụng của hầu hết các loại crypto đảm bảo rằng cả nhà đầu tư tổ chức và hàng ngày đều có thể tham gia vào hành động (và cùng thua).

Khám phá các bài phân tích, nhận định chuyên sâu

Ngoài việc đọc tin tức mới được tổng hợp từ các trang báo uy tín, bạn còn có thể tham khảo bài nghiên cứu, phân tích và nhận định về thị trường được biên soạn bởi đội ngũ Messari.io. Tuy nhiên, những bài viết có tính chuyên sâu và cung cấp dữ liệu vô cùng đắt giá, bạn cần nâng cấp tài khoản Messari.io lên phiên bản Pro mới có thể đọc được.

Trong phần Research, Messari.io chia thành nhiều chuyên mục nhỏ để trader dễ dàng xem và đánh giá. Bạn có thể đọc tất cả các bài phân tích này hoặc đọc theo từng chuyên mục. Như CryptoX100.com đã đề cập trên đây, những dữ liệu này hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ ra khoảng 30 USD mỗi tháng để trả phí cho phiên bản Pro của Messari.io.

Huong dan su dung Messari tim kiem thong tin thi truong tien ma hoa - anh 18

Các bài viết trong phần “Research” của Messari được chia thành nhiều chuyên mục nhỏ. Bạn có thể đọc tất cả bài phân tích này hoặc đọc theo từng chuyên mục. Những dữ liệu này hoàn toàn xứng đáng để bạn chi ra 30 USD mỗi tháng để trả phí cho phiên bản Pro của Messari.

Huong dan su dung Messari tim kiem thong tin thi truong tien ma hoa - anh 19

Một dữ liệu được tổng hợp từ research của Messari.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Messari chi tiết. Cũng như nhiều công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến khác, nếu biết cách khai thác dữ liệu từ Messari, bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về thị trường tiền mã hóa. Từ đó hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn. 

Kết luận

Có thể thấy, Messari.io là trang tổng hợp ‘’tất tần tật’’ các thông tin cần thiết về thị trường crypto. Dù là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay newbie, bạn cũng có thể tham gia vào Messari.io để cập nhật những tin tức về dự án, các xu hướng mới trong thị trường tiền mã hóa. Nhờ đó, trader có thể củng cố thêm kiến thức, dễ dàng chuyển đổi chiến lược đầu tư của mình.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Messari.io. Đừng quên theo dõi CryptoX100.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về crypto nhé!

FAQs về Messari.io

Cần chuẩn bị gì để sử dụng Messari.io?

Thiết bị của bạn có kết nối Internet là có thể truy cập vào Messari.io dễ dàng. Tuy nhiên, để sử dụng nhiều tính năng trên Messari.io, bạn có thể đăng ký tài khoản trên trang web này.

Thông tin trên Messari.io có chính xác

Messari.io từ lâu được đánh giá là trang web cung cấp dữ liệu, thông tin tổng quan về thị trường mã hóa uy tín. Các thông tin trên website liên tục được cập nhật và đánh giá chính xác bởi các chuyên gia đầu ngành.

Sử dụng Messari.io có bị tính phí không?

Người dùng có thể truy cập và tra cứu thông tin trên Messari.io miễn phí. Tuy nhiên, để sở hữu nhiều thông tin, bài bình luận, phân tích giá trị, bạn phải bỏ tiền nâng cấp tài khoản.

Đối tượng nào có thể sử dụng Messari.io?

Tất cả mọi người đều có thể truy cập vào Messari.io và tìm kiếm thông tin về dự án crypto mà họ cần. Bên cạnh đó, Messari.io còn cung cấp rất nhiều tin tức về crypto, xu hướng của thị trường để nhà đầu tư tham khảo, đưa ra quyết định sáng suốt.

Lưu ý :

1. Tất cả bài viết trên Bigtrade.vn đều là những kinh nghiệm mà đội ngũ admin đã từng trải qua, nó có thể đúng với đội ngũ chúng tôi hoặc đại đa số kiến thức chung, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Để biến kiến thức của người khác thành kiến thức của bản thân thì bạn cần học KIẾN THỨC ĐÚNG và SUY NGẪM, RÈN LUYỆN thật kỹ.

2. Mọi bài viết mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.

3. Luôn tuân thủ nguyên tắc quản lý vốn, cài đặt Stop loss chặt chẽ cho tất cả các lệnh.

4. Nếu chưa đăng ký tài khoản, bạn hãy ref link dành cho cộng đồng Bigtrade.vn để được giảm 10% phí giao dịch

Binance Spot (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 47633423)

Binance Future (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 47731278)

MEXC (Nếu đăng ký bằng App thì nhập Code : 13qQ6)

Exness

Pepperstone (Sàn giao dịch tốt nhất)

Icmarkets

XM

5. Group facebook Bigtrade

1 bình luận, đánh giá về Bài 5 : Messari.io : Hướng dẫn sử dụng Messari tìm kiếm thông tin dự án

MTTrần Minh Tuấn

Bài viết rất chi tiết!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.02353 sec| 896.359 kb