Bài 5 : Binance Spot - Đặt lệnh, huỷ lệnh, chốt lệnh

25/05/2022
Như Loan
Như Loan
Sau khi có tài khoản, nạp tài khoản thì việc tiếp theo là bạn sẽ giao dịch như thế nào. Bài này hướng dẫn sử dụng đầy đủ tính năng của sàn Binance - Spot
x

1. Đăng ký tài khoản

2. Hướng dẫn mua - bán tiền mã hoá

3. Hướng dẫn nạp - rút tiền mã  hoá

Bài hôm nay là bài hướng dẫn giao dịch trên Binance trade/ Hold coin :

Sau khi mua được tiền mã hoá, cụ thể là USDT chẳng hạn, thì bạn muốn giao dịch để mua các coin/token trên sàn nhằm mục đích chờ giá tăng để bán thu lời. Vậy cách mua coin/token trên Binance như thế nào, ta đi vào các bước cụ thể nhé.

Giao dịch Spot là gì ?

Giao dịch Spot Binance (giao dịch giao ngay) là phương thức giao dịch (mua hoặc bán) một coin này đổi lấy một coin khác theo mức giá tại ngay tại thời điểm bạn thực hiện giao dịch. Và qua các lần giao dịch, bạn kiếm lời hoặc chịu thua lỗ từ việc chênh lệch giá mua và bán của cặp tiền điện tử ở các thời điểm khác nhau.

Ví dụ:

Bạn đang muốn giao dịch cặp tiền điện tử BTC/USDT. Giá thị trường hiện tại của cặp BTC/USDT là 32000, nghĩa là: 1 BTC = 32000 USDT. Bạn đang có 32000 USDT trong ví  và muốn mua 1 BTC. Bạn thực hiện như sau:

Bạn chọn cặp BTC/USDT và đặt lệnh Mua BTC. Ngay lập tức, trong ví của bạn có 1 BTC và không còn USDT nữa.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong 1 giao dịch spot cặp BTC/USDT.

Để kiếm lời từ giao dịch spot, khi giá thị trường tăng lên 1BTC = 35000 USDT. bạn thực hiện lệnh Bán BTC. Ngay lúc đó, trong ví của bạn sẽ có 35000 USDT và không còn BTC nữa. 

Như vậy, sau 2 lần thực hiện giao dịch spot, bạn đã có lời 3000 USDT. (Ví dụ không xét đến phí giao dịch để bạn dễ hiểu).

Giao dịch P2P là việc thực hiện giao dịch mua và bán thủ công giữa 2 người dùng trên sàn, biết rõ người giao dịch với mình là ai. Trong khi đó, giao dịch Spot là việc bạn thực hiện giao dịch khớp lệnh điện tử, bạn chỉ biết giá được khớp lệnh ở mức nào, và không hề biết mình giao dịch chính xác với ai.

Thị trường giao ngay có tốc độ khớp lệnh liên tục, nên có mức độ thanh khoản tốt hơn rất nhiều so với phương pháp giao dịch P2P. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt trước mức giá mình muốn mua hoặc bán để đợi khi giá chạm đến mức bạn đặt lệnh sẽ được tự động thực hiện.

Hướng dẫn giao dịch Spot

Bước 1 : Vào giao diện spot :

https://www.binance.com/vi/trade/

Tới đây, bạn muốn mua hay bán 1 đồng coin thì bạn lựa chọn các loại lệnh như sau :

- Lệnh khớp ngay lập tức : Lệnh Market

- Lệnh khớp theo giá mong muốn (lệnh chờ) : Lệnh Limit

Chủ yếu chúng ta sử dụng 2 loại lệnh trên vì nó rất đơn giản. Còn tất cả các loại lệnh khác chúng ta xem lại bài 4 :

Lệnh limit, lệnh market, lệnh OCO, lệnh trailing stop, lệnh stop limit là gì

Ví giao dịch spot trên Binance

Ví spot trên Binance là ví để lưu trữ các loại coin bạn sử dụng để giao dịch spot. Khi muốn giao dịch spot, bạn bắt buộc phải có coin trong ví spot. Nếu coin của bạn đang ở trong ví P2P, bạn phải thực hiện chuyển từ ví p2p sang ví spot trước khi thực hiện giao dịch spot. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp coin từ các sàn khác về ví spot của Binance và ngược lại. Bên cạnh đó, nếu ko giao dịch, bạn cũng có thể lưu trữ coin trên ví spot.

Để truy cập vào ví spot, bạn thực hiện như sau: Trên bảng điều khiển, chọn “Ví”, sau đó tiếp tục chọn “Fiat và Spot”.

Tại giao diện ví Spot, bạn có thể theo dõi được số dư coin và thực hiện các giao dịch liên quan đến ví spot và chuyển qua giao diện của các ví khác trên sàn Binance.

Giao dịch Spot trên Binance

Kết luận

Chúng ta vừa tìm hiểu về giao dịch spot, cách loại lệnh trong giao dịch spot và ví spot. Ở các bài viết sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các tính năng cũng như các loại hình giao dịch khác trên Binance.

0 bình luận, đánh giá về Bài 5 : Binance Spot - Đặt lệnh, huỷ lệnh, chốt lệnh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.04532 sec| 811.914 kb