Bài 7 : Binance Earn - Hướng dẫn kiếm tiền thụ động trên sàn Binance đầy đủ nhất

09/08/2022
Hà Phương bigtrade
Hà Phương bigtrade
Bạn không quan tâm đến giao dịch nhưng vẫn muốn tăng lượng tiền mã hóa mà mình nắm giữ? Mức APY 0,05% từ ngân hàng địa phương của bạn không đủ hấp dẫn? Có thể, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó hấp dẫn hơn trong bộ sản phẩm Binance Earn.
x

Binance Earn là gì?

Binance Earn là công cụ tài chính giúp gia tăng tài sản tiền số coin/token cho nhà đầu tư, bằng cách đem coin/token đi gửi tiết kiệm, staking…. Binance Earn là sản phẩm của sàn Binance. Binance Earn có 2 hình thức:

 1. Đảm bảo: lợi nhuận cố định, an toàn
 2. Lợi suất cao: lợi nhuận hấp dẫn nhưng rủi ro cao

Những ưu điểm của tiết kiệm Binance

Binance hoạt động như thế nào?

 • Cho vay như Margin, Loan, vv… Dành cho các nhà đầu tư trên Binance cần vốn. Người vay sẽ vay bằng tiền mã hóa và trả lãi vay. Vì vậy, sàn sẽ thu lãi và chia lại cho nhà đầu tư gửi token trên Binance Earn.
 • Hỗ trợ thanh khoản trên Launchpool, DeFi,v. Khi người dùng giữ tiền mã hóa trên Launchpool, Staking ETH 2.0 , v.v sẽ giúp sàn Binance có thêm một khoản thanh khoản đáng kể. Từ đó, sẽ tạo thêm lợi nhuận và chia lại cho người gửi tiền mã hóa.
 • Kiếm tiền từ phí trong các hoạt động DeFi như pool thanh khoản: Ví dụ như Liquid Swap sẽ có các cơ chế kiếm tiền riêng biệt, cho phép người dùng tạo lợi nhuận từ một phần của khoản phí từ pool thanh khoản và các kênh khác.

Lợi ích Binance Earn mang lại cho người dùng

 1. Mang đến cho người dùng Binance công cụ gửi tiết kiệm an toàn, được bảo vệ bởi các lớp bảo mật hàng đầu từ sàn Binance.
 2. Binance Earn giúp bạn gia tăng tài sản tiền số coin/token từ việc giữ coin/token mà không nhất thiết phải giao dịch coin/token.
 3. Binance Earn hỗ trợ nhiều sản phẩm tài chính chất lượng cho người dùng lựa chọn, mỗi sản phẩm có cơ hội sinh lời khác nhau. Từ các sản phẩm có lợi nhuận cố định, an toàn đến các sản phẩm có lợi nhuận hấp dẫn nhưng kèm với rủi ro cao.

Để kết nối Binance Earn, có 2 cách:

Cách 1: Trang chủ Binance ⇒ chọn “Earn” ⇒ chọn Tiết kiệm, Staking, BNB Vault…

Cách 2: Vào ví Spot and Fiat ⇒  Hành động (Action)“: chọn “Earn”

1. Tiết kiệm (Savings)

Tiết kiệm là hoạt động gửi tài sản tiền mã hoá trên Binance Earn và nhận lợi suất ổn định theo ngày. Có 2 hình thức: Tiết kiệm linh hoạt (Flexible Savings) và Tiết kiệm cố định (Locked Savings).

Khi sử dụng Tiết kiệm Linh hoạt, bạn còn có thể gửi và rút tiền bất cứ lúc nào. Vì thế, lãi suất sẽ thấp hơn các hình thức khác.

Đối với Tiết kiệm cố định, người dùng sẽ gửi coin/token trong một khoảng thời gian cố định: 30 ngày, 60 ngày… Vì vậy, mức APY (lãi suất ước tính theo năm) sẽ cao hơn tiết kiệm Linh hoạt. Khi rút coin/token trước hạn thì sẽ bị mất TOÀN BỘ lãi suất đã nhận và phải chờ 2 ngày sau, coin/token đó mới được sàn hoàn lại vào ví Spot.

Chương trình tiết kiệm của Binance

2. Staking cố định

Bước 1: Đăng ký/ đăng nhập vào tài khoản trên Binance

Nếu chưa có tài khoản thì các bạn xem bài viết sau : Hướng dẫn đăng ký, xác minh sàn Binance mới nhất

Bước 2: Tại giao diện menu chính, chọn Binance earn để tham gia Binance staking

huong-dan-stake-coin-tren-binance

Bước 3: Kéo xuống ở phần locked staking chọn Go to staking

huong-dan-stake-coin-tren-binance

Bước 4: Tại đây, bạn có thể chọn locked staking hoặc DeFi staking tùy thích

Bước 5: Chọn coin tiềm năng và nhấn Stake/ Stake now

Bước 6: Giao diện sẽ hiện lên bảng thông tin chi tiết, bạn chỉ cần chọn các chu kỳ và số lượng coin stake, sau đó đồng ý với điều khoản và nhấn Confirm purchase

huong-dan-stake-coin-tren-binance

Hướng dẫn stake coin trên Binance mobile app

Bước 1: Tải ứng dụng Binance, tạo tài khoản và mua sẵn coin muốn stake tại ví Spot

Bước 2: Tại giao diện app, nhấn vào More, kéo xuống mục Fiance và chọn Staking

huong-dan-stake-coin-tren-binance

 

Bước 3: Chọn coin muốn stake và hình thức stake. Hai tab locked staking và DeFi staking song song với nhau, sau đó nhấn Stake/ Stake now.

Bước 4: Giao diện sẽ hiện lên bảng thông tin chi tiết tương tự như trên website, bạn chỉ cần chọn các chu kỳ và số lượng coin stake, sau đó đồng ý với điều khoản và nhấn Confirm.

Các tính lãi suất Binance staking

Ví dụ: đồng Shiba Inu (SHIB), cách tính lãi suất staking SHIB của Binance như sau:

Số lượng SHIB mỗi người dùng nhận được = Tổng số SHIB staking Binance nhận được X Tỉ lệ SHIB người dùng nắm giữ.

Trong đó: Tỉ lệ SHIB người dùng nắm giữ = Số SHIB người dùng nắm giữ/ Tổng số SHIB Binance nắm giữ.

Giả sử trong tháng đó:

 • Bạn sở hữu 1.000 SHIB trên ví Binance
 • Tổng số SHIB Binance nắm giữ là 10.000.000 SHIB
 • Số lượng SHIB staking Binance nhận được là 8.000 SHIB

Vậy số SHIB staking bạn nhận được trong tháng đó sẽ được tính như sau: 8.000 X (1.000/ 10.000.000) = 0.8 SHIB

Các yếu tố ảnh hưởng đến phần thưởng staking

Các dự án blockchain đều có thể ước tính phần thưởng dành cho người dùng dựa trên các điều khoản từng khối. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại một số yếu tố khác ảnh hưởng đến việc tính toán phần thưởng, như sau:

 • Số lượng coin mà người dùng tham gia staking
 • Chu kỳ người dùng đặt cược staking
 • Tỷ lệ lạm phát của thị trường crypto
 • Và một số yếu tố khác

huong-dan-stake-coin-tren-binance

Ưu điểm và nhược điểm của Binance staking

- Ưu điểm

 • Staking nhanh, quá trình staking đơn giản.
 • Tính tiện lợi cao vì khi để coin trực tiếp trên sàn, người dùng có thể trade ngay khi thị trường có biến động mạnh về giá
 • Binance là nền tảng giao dịch uy tín và an toàn, người dùng sẽ ít lo về các vấn đề bảo mật, rủi ro.
 • Lợi nhuận cao cùng mức lãi suất đa dạng, nhiều hình thức staking

- Nhược điểm

 • Vì sàn Binance snapshot mỗi ngày, người dùng phải khóa coin với những nền tảng staking khác.
 • Có ít cơ hội đặt cược vì thông thường coin sẽ được bán hết.

Tóm lại, staking là hình thức mang lại lãi suất ổn định, tương đối an toàn nhưng lợi nhuận sẽ không thực sự hấp dẫn so với các hình thức đầu tư khác. Staking coin sẽ phù hợp nếu bạn định hướng mình như một holder thay vì trader. Nếu bạn là một nhà đầu tư hướng đến lợi nhuận duy trì và tầm nhìn dài hận, Binance là một trong các nền tảng uy tín đáng để bạn cân nhắc nếu như muốn tham gia theo hình thức staking.

3. BNB Vault 

Là một công cụ tổng hợp mang nhiều lợi suất khi hold BNB. Bao gồm: Tiết kiệm Linh hoạt, BNB DeFi Staking và Launchpool với mức APY tốt nhất. APY lên tới 20% (Theo Binance)

Để tham gia BNB Vault, người dùng phải có lượng BNB > 0.001 BNB. Phần lãi khi đăng ký BNB Vault sẽ được tính từ ngày thứ hai sau khi staking BNB và phần thưởng sẽ được phân phối về ví Spot mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể rút nhanh BNB từ BNB Vault về ví khi cần.

Người dùng phải có lượng BNB > 0.001 BNB

4. Staking ETH 2.0 

Bình thường, để tham gia vào staking ETH 2.0, bạn phải  cần stake tối thiểu 32 ETH thì mới có thể trở thành validator của Ethereum 2.0

Tuy nhiên, khi stake trên Binance, bạn chỉ cần 0.1 ETH mà không phải thao tác phức tạp. Đặc biệt, Binance sẽ đứng ra hỗ trợ các chi phí vận hành và đảm bảo rủi ro cho người dùng trong quá trình stake ETH 2.0 với mức APY lên đến 5.2%

Binance stake ETH 2.0

Lợi suất cao ( Lãi suất cao, rủi ro cao)

5. Binance Liquid swap

Là hoạt động cung cấp thanh khoản và tham gia vào các pool thanh khoản có lợi suất cao trên Binance.

Nói nôm na, Binance là 1 bể (pool) lớn. Khi bạn cung cấp thanh khoản, là bạn bỏ 1 cặp token vào bể đó. Người dùng khác khi họ giao dịch Swap (chuyển đổi token) trong bể này, thì phải trả phí giao dịch, phí này sẽ chia cho sàn và cho bạn – người tạo thanh khoản cho bể. Vì phí swap token trên Binance Liquid Swap thấp hơn phí giao dịch trên Binance.

Vì vậy, sẽ thu hút được nhiều người giao dịch. Binance Liquid Swap chính là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của sàn Binance (sàn giao dịch tập trung (CEX)). Ngoài cung cấp thanh khoản, bạn còn có thể Swap các loại token có trong liquidity pool với mức trượt giá và phí giao dịch thấp

Lưu ý: Với Liquid Swap, bạn cũng có thể lựa chọn rút tiền bất cứ lúc nào, rất linh động và thuận tiện. Lợi nhuận nhận được khi tham gia Liquid swap thường sẽ cao, nhưng không ổn định, vì thế bạn cũng nên tính toán lựa chọn pool phù hợp trước khi tham gia.

Binance Liquid Swap chính là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của sàn Binance

6. Defi Staking

Thông thường thì để Defi Staking, người dùng phải trải qua nhiều bước phức tạp. Nhưng với Binance Earn, bạn có thể truy cập thế giới DeFi dễ dàng mà không cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Chỉ cần 1 click chuột.

Defi Staking phụ thuộc nhiều vào từng dự án Defi. Do đó, mặc dù sàn Binance có kiểm tra dự án kỹ lưỡng đến đâu thì không thể ngăn chặn hết rủi ro có thể xảy ra. Do đó, nhà đầu tư hãy thật cẩn thận và cân nhắc trước khi chọn Defi Staking.

Dual investment

Là hình thức gửi 1 loại tiền điện tử nhưng nhận về lợi nhuận 2 loại tiền điện tử khác nhau. Nhà đầu tư muốn tham gia Dual Investment có thể chọn Bán cao hoặc Mua thấp để bắt đầu.

Thông tin về DUAL INVESTMENT

Ví dụ về Bán cao: Mình muốn bán 1 BTC với giá 40.000 BUSD (giả sử giá BTC hiện tại là 39.082  BUSD). Mình sẽ chọn “Bán cao” Dual Investment BTC với Giá mục tiêu $40.000 để bán BTC. Vào Ngày thanh toán, giá BTC là $40.500. Kết quả là mình nhận được: 40.000 BUSD + lợi tức bằng 500 BUSD

Lưu ý quan trọng:

 • Lợi suất từ hình thức này là không cố định và phụ thuộc vào diễn biến thị trường. Chỉ khi giá thị trường cao hơn mức giá bạn đặt lệnh (áp dụng với Bán cao) và thấp hơn gia bạn đặt (áp dụng với mua thấp) thì bạn mới có lời.
 • Người tham gia sẽ KHÔNG thể rút tiền trước hạn khi đã tham gia vào hình thức này, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư
 • Đây là Sản phẩm đầu tư không đảm bảo lợi nhuận tối thiểu (nghĩa là có thể bị lỗ). Do đó, phải thận sự suy nghĩ kỹ trước khi chọn Dual Investment

7. Binance Launchpool

Binance Launchpool là gì?

Binance Launchpool là một phương thức đầu tư mới được phát triển bởi “ông hoàng” sàn giao dịch Binance. Khi tham gia Binance Launchpool, người dùng có thể stake BUSD, BNB hoặc bất kỳ token nào khác để kiếm lợi nhuận. Lợi nhuận bạn kiếm được sẽ tương ứng với số token bạn đã stake vào pool.

Điều kiện tham gia Binance Launchpool là gì?

Trước khi tham gia Binance Launchpool, bạn cần chuẩn bị:

 • Một tài khoản Binance đã xác minh KYC. Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản và xác minh KYC, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết: “Sàn Binance là gì?
 • Ví spot có chứa sẵn BNB hoặc BUSD.

Cách tham gia Binance Launchpool

- Phiên bản website

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Binance tại: http://binance.com. Tại mục “Earn” -> Chọn “Launchpad”. Màn hình sẽ hiển thị giao diện sau:

binance-launchpool-la-gi

Bước 2: Sau khi chọn được dự án mong muốn, click vào “Stake Now”.

binance-launchpool-la-gi

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhập số tiền mình muốn stake và chọn “Stake”.

binance-launchpool-la-gi

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể tham gia Binance Launchpad. Giờ thì bắt đầu trải nghiệm ngay thôi nào!

- Phiên bản ứng dụng trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Binance trên điện thoại. Đối với hệ điều hành iOS -> Truy cập Appstore, hệ điều hành Android -> Truy cập CH Play.

Bước 2: Mở ứng dụng Binance, tại màn hình chính -> Chọn “Launchpad”.

Bước 3: Tiếp tục kéo xuống và click vào “View More”.

Bước 4: Chọn dự án bạn muốn stake -> Click “Stake Now”.

binance-launchpool-la-gi

Vậy là bạn đã tham gia thành công vào Binance Launchpool.

0 bình luận, đánh giá về Bài 7 : Binance Earn - Hướng dẫn kiếm tiền thụ động trên sàn Binance đầy đủ nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.05478 sec| 944.43 kb