Bài 2 : Binance P2P là gì ? Hướng dẫn mua bán coin trên Binance mới nhất

30/04/2022
Tuấn Long
Tuấn Long
Phục vụ nhu cầu trao đổi, cash in, cash out cho nhà đầu tư, Binance đã ra mắt sản phẩm Binance P2P cho mua bán, giao dịch bitcoin, altcoin, stable coin bằng thẻ ngân hàng rất tiện lợi và nhanh chóng với đội ngũ support 24/7. Sau đây Bigtrade hướng dẫn bạn cách mua bán từ tài khoản ngân hàng.
x

Các bước chuẩn bị

Sau khi đăng ký và KYC tài khoản Binance thì bạn có thể giao dịch P2P trên sàn OTC của Binance.

Nếu chưa có tài khoản Binance thì bạn đăng ký tại link : https://accounts.binance.com/vi/register

Hướng dẫn chi tiết tại bài viết : Sàn giao dịch Binance tổng quát - Sàn Binance (bigtrade.vn)

Các bước chuẩn bị của bạn là 1 tài khoản ngân hàng có internet banking và tài khoản đã KYC và cài đặt bảo mật 2 FA

Bước 1: Thêm phương thức thanh toán (thẻ ngân hàng)

Bước 2 : Vào P2P để mua - bán 

Sau đây là 2 bước chi tiết mà Bigtrade hướng dẫn bạn để tránh sai xót trong quá trình giao dịch.

1. Hướng dẫn mua coin từ tài khoản ngân hàng trên Binance Web

1.1 Thêm phương thức thanh toán

Bước 1 : Thêm phương thức thanh toán , truy cập trang https://www.binance.com/vi/my/payment/c2c hoặc làm theo hướng dẫn ở hình dưới


Tới đây bạn điền đầy đủ thông tin của bạn (nhớ là tên với số tài khoản chính chủ và trùng với tên đăng ký tài khoản). Sau đó làm tới bước 2

1.2 Hướng dẫn mua coin trên Binance web

Bước 1 : vào trang P2P bằng cách click vào Giao dịch > P2P (hoặc link P2P : https://p2p.binance.com/vi/trade/all-payments/USDT?fiat=VND

Sau khi làm xong hết ta chuyển qua bước mua - bán

Tới đây hiện ra giao diện P2P cho các bạn mua - bán các loại coin với VNĐ

Giao dịch nhanh (Express)

Nếu muốn giao dịch nhanh - express (Binance sẽ tự chọn người bán giúp bạn) thì bạn Click vào "Giao dịch nhanh" bên cạnh P2P

Ví dụ mua BTC chẳng hạn.

Nhấn "Mua" và chọn đồng tiền bạn muốn mua (trong ví dụ bên dưới là BTC). Lọc mức giá và phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo và sau đó nhấn "Mua BTC".

Bước 6:

Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) mà bạn muốn mua và nhấn "Mua BTC".

Bước 7:

Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền trên trang Chi tiết lệnh.

Hoàn tất chuyển khoản giao dịch tiền pháp định trong thời gian thanh toán cho phép. Sau đó nhấn "Đã chuyển tiền, tiếp theo" và "Xác nhận". Hãy nhớ gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ giao dịch.

Lưu ý: Bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba dựa trên thông tin thanh toán do người bán cung cấp. Nếu bạn đã chuyển tiền thanh toán đến người bán, bạn không được nhấn "Hủy bỏ" trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng không nhấn "Xác nhận" để xác nhận đã thanh toán. Điều này là không được phép theo quy định của hoạt động giao dịch. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ đến người bán bằng cửa sổ trò chuyện.

Chuyển tài sản đã mua về ví Spot

Bước 8:

Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn "Chuyển đến Ví Sàn" để chuyển tiền mã hóa đến Ví Giao Ngay của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn "Kiểm tra tài khoản của tôi" ở ngay bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.

Lưu ý:

Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp với người bán để rút ngắn quá trình mở khóa tài sản. Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút sau khi nhấn "Đã thanh toán, tiếp theo", bạn có thể nhấn "Khiếu nại" và điền mô tả cần hỗ trợ, bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

2. Hướng dẫn bán coin về tài khoàn ngân hàng trên Binance

Các bước bán coin ra ngân hàng trên Binance web

Bước 1 : Trước hết, nếu coin của bạn đang ở ví Spot, thì bạn phải chuyển coin từ Spot sang Funding

Bước 3 : Vào trang P2P

Bước 4 : Bán coin. Bạn click vào bán cho 1 đối tác hoặc chọn bán nhanh (Express)

Bán thông thường và bán nhanh (Express)

Bán thông thường

: Bạn tự chọn người mua để giao dịch

Bán nhanh (Express)

Bạn chọn "Giao dịch nhanh" để Binance tự chọn người mua giúp bạn.

Ở bước này : Khi bạn nhận được tiền rồi thì chọn "Tôi đã nhận đủ tiền ..." ở trên và Chọn "Đã nhận thanh toán" rồi nhập mã 2FA để mở khoá coin cho người mua.

Vậy là Bigtrade đã hướng dẫn xong cách bán coin sang tài khoản ngân hàng cho bạn mới nhất, chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công.

3. Hướng dẫn mua coin từ tài khoản ngân hàng trên Binance App (mobile, windows, Mac)

Ta cũng tiến hành thêm phương thức thanh toán như ở đầu bài viết (trên web tương tự trên app) 

Bước 1: Nhấp vào “Giao dịch P2P” trên màn hình chính rồi click vào mục “Mua” ở góc trên bên trái trong giao diện Giao dịch:

Bước 2: Chọn một loại crypto và một người bán rồi click “Mua” để đặt lệnh. Bạn cần chọn Mua “Bằng Fiat” hoặc “Bằng Crypto”, nhập “Số lượng” chính xác, chọn “Phương thức thanh toán” rồi click thanh lệnh “Mua”.

Chú ý: Nhấp vào nút hình phễu ở góc trên bên phải của giao diện Giao dịch ở mục Mua để lọc các quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn “Số lượng” và “Phương thức thanh toán”. Ngoài ra, để chọn loại tiền pháp định (fiat) mong muốn, phía trên nút hình phễu sẽ có nút 2 mũi tên ngược chiều để bạn chọn VND làm đồng tiền pháp định.

Bước 3: Ấn nút “Chuyển tiền" để đi đến trang thông tin thanh toán. Sao chép thông tin thanh toán của người bán trong ứng dụng ngân hàng của bạn và thực hiện thanh toán cho người bán. Sau khi thực hiện thanh toán, hãy nhấp vào “Đã thanh toán, tiếp theo”, bấm “Xác nhận” và trạng thái sẽ được cập nhật thành “Chờ được giải phóng”. Bạn cần chờ người bán Giải phóng crypto sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán.

Bước 4: Một khi người bán Giải phóng crypto, giao dịch sẽ hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình giao dịch hoàn tất với thông báo “Đã nạp tiền vào ví của bạn". Chọn “Xem số dư ví" và chọn “Chuyển" để có thể chuyển đổi tài sàn giữa ví P2P và ví Giao ngay để bắt đầu giao dịch.

Chú ý: Làm thế nào để liên hệ với đối tác?

Click vào biểu tượng trò chuyện có chữ “Liên hệ” ở phía trên bên phải chi tiết lệnh để bắt đầu trò chuyện, hoặc bấm vào biểu tượng điện thoại để gọi cho đối tác trong một giao dịch.

Sau khi mua xong thì ta cũng tiến hành chuyển tiền từ ví Funding về ví Spot, Future, Margin tuỳ cho mục đích sử dụng của bạn.

Chú ý:

  • Tuyệt đối không đề cập các nội dung “mua usdt", “mua bitcoin", “mua btc" trong ghi chú chuyển tiền.
  • Vui lòng hoàn tất thanh toán trong thời gian quy định và đánh dấu là đã thanh toán.
  • Nếu người mua hủy lệnh giao dịch 3 lần/ngày, người đó sẽ không được tiếp tục giao dịch trong ngày hôm đó.

4. Hướng dẫn bán coin về tài khoản ngân hàng trên Binance App

Bước 1: Chuyển tài sản từ Ví Giao ngay sang Ví Fiat. Nhấn vào “” trên trang chủ, sau đó nhấn “Chuyển” và “Xác nhận chuyển” như minh hoạ dưới đây để điều chuyển tài sản giữa các Ví.

Bước 2: Nhấn “Giao dịch P2P” trên trang chủ và nhấn vào thẻ ‘Bán” ở trên đầu trang như giao diện dưới đây.

Mẹo: Nhấn vào icon hình phễu ở góc phải của giao diện “Bán” để lọc các quảng cáo phù hợp với nhu cầu bản thân. Bạn có thể chọn “Số lượng” tiền và “Phương thức thanh toán”. Ngoài ra, để chọn loại tiền pháp định (fiat) mong muốn, phía trên nút hình phễu sẽ có nút 2 mũi tên ngược chiều để bạn chọn VND làm đồng tiền pháp định

Bước 3: Chọn một đồng tiền mã hoá và một người mua và nhấn vào “Bán” để đặt lệnh. Bạn có thể chọn nhập số luợng muốn bán “Bằng tiền Fiat” hoặc “Bằng tiền Crypto”, chọn “Phương thức thanh toán” của mình, và nhấn vào thanh lệnh “Bán”. Lưu ý: Người bán cần chú ý Khung thời gian thanh toán của Quảng cáo, cũng như giới hạn bán mà Quảng cáo đặt ra.

Bước 4: Sau khi người mua trả tiền, hãy mở khoá cho tiền mã hoá. Nhấn “Xác nhận đã nhận thanh toán” rồi nhấn “Xác nhận” để hoàn tất lệnh. Bạn sẽ cần phải nhập mã xác nhận 2FA để hoàn tất lệnh.

Mẹo:Làm sao để liên hệ với bên đối tác?

Nhấn vào biểu tượng “Trò chuyện” ở góc phải trên của trang chi tiết lệnh để bắt đầu trò chuyện, hoặc nhấn vào ký hiệu điện thoại để gọi điện cho đối tác.

Chú ý:

Hãy xác nhận là đã nhận được tiền thanh toán trước khi nhấn nút “Mở khoá” để tránh bị thiệt hại tài chính.

Hãy đọc kỹ nội dung của tin nhắn tự động trong cửa số chat trước khi bạn xác nhận mở khoá, tránh bị thiệt hại do thao tác sai hoặc bị lừa đảo.

0 bình luận, đánh giá về Bài 2 : Binance P2P là gì ? Hướng dẫn mua bán coin trên Binance mới nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.04644 sec| 879.852 kb