Bahamas thu giữ 3.5 tỷ USD từ FTX

31/12/2022
Như Loan
Như Loan
Trong khi Sam Bankman-Fried đang chờ đợi phiên tòa xét xử vào ngày 3/1 tại nhà của cha mẹ mình, Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) đã tiết lộ rằng họ đã tịch thu số tài sản kỹ thuật số trị giá 3,5 tỷ USD từ FTX Digital Markets, chi nhánh của sàn giao dịch đã phá sản tại Bahamas.
x

Các nhà quản lý Bahamas cho biết tài sản được tạm giữ để đảm bảo an toàn, với mục đích trả lại cho các nhà đầu tư bị lừa đảo khi tòa án thấy phù hợp.

Các động thái được thực hiện ngay sau khi nộp hồ sơ phá sản

Theo Bloomberg, tài sản đã bị tịch thu vào ngày 12/11, một ngày sau khi “gã khổng lồ” tiền điện tử nộp hồ sơ phá sản theo Chương 11.

image

”Cơ quan quản lý Bahamas đã nắm quyền kiểm soát số tài sản kỹ thuật số trị giá 3,5 tỷ USD tại FTX Digital Markets ngay sau khi công ty này nộp hồ sơ phá sản, dựa trên thông tin do Sam Bankman-Fried cung cấp.”

Theo các nhà chức trách Bahamas, việc tịch thu các tài sản kỹ thuật số nói trên được thực hiện theo lời khuyên từ SBF. Cựu CEO của FTX được cho là đã cảnh báo SCB về tài sản của khách hàng sắp bị chuyển đi nếu các hành động không được thực hiện.

Vì số token trị giá 372 triệu USD đã bị đánh cắp chỉ vài giờ sau khi tuyên bố phá sản và hơn một nửa số tiền 700 triệu USD được cho là đã bị rút khỏi FTX, do đó, quyết định thận trọng của SCB có lẽ đã ngăn chặn khá nhiều hành vi xấu được thực hiện.

Tài sản sẽ được trả lại cho nhà đầu tư theo quyết định của tòa án

Theo thông cáo báo chí do chính quyền Bahamas đưa ra, các khoản tiền hiện được giữ trong ví kỹ thuật số thuộc SCB sẽ được trả lại cho chủ sở hữu tương ứng.

“Các tài sản kỹ thuật số được chuyển vào ngày 12/11/2022 […] đang được Ủy ban tạm thời nắm giữ, cho đến khi Tòa án tối cao Bahamas chỉ đạo Ủy ban trả lại cho khách hàng và chủ nợ sở hữu chúng, hoặc cho các JPL (Người thanh lý chung) để được quản lý theo các quy tắc quản lý tài sản mất khả năng thanh toán vì lợi ích của khách hàng và chủ nợ của FTXDM.”

SCB cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục điều tra về sự sụp đổ của FTX Digital Markets và của chính FTX. Cuộc điều tra liên quan cụ thể đến mối quan hệ giữa FTXDM và Alameda, bên được cho là có lợi thế khi giao dịch trên sàn giao dịch. Việc kết hợp các quỹ giữa hai công ty này vẫn đang được tòa án chỉ ra cụ thể.

Động thái của SCB chắc chắn sẽ mang lại một số biện pháp cứu trợ cho các nhà đầu tư FTX địa phương, vì CEO tạm thời của FTX, John Ray III, trước đây đã tuyên bố rằng các khách hàng quốc tế có nguy cơ mất một tỷ lệ đáng kể tài sản của họ so với những người đang sống tại Hoa Kỳ.

0 bình luận, đánh giá về Bahamas thu giữ 3.5 tỷ USD từ FTX

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03656 sec| 799.516 kb