Danh mục các website dành riêng cho Research dự án cryptocurrency

24/04/2022
Bztrader
Bztrader
Quá trình đi tìm đồng coin tiềm năng để đầu tư sớm và hold chiến lược cần có những thông tin nhanh và chính xác Dưới đây là danh sách các website tổng hợp để các bạn research/analysis
x

Phân tích chuyên sâu các mục khi Research 1 dự án.

1, Check chart:

 Đầu tiên là nhìn vào biểu đồ giá, tư duy của chúng ta là chọn coin mới và chưa có đợt tăng trưởng nào cả và hầu hết thì chart chưa rõ ràng xu hướng, nên nhìn chart của nó để tìm điểm vào đẹp nhất để có thể tối ưu hoá lợi nhuận. Khi đầu tư 1 đồng coin thì phải nhìn chart, xác định rõ điểm vào điểm ra, stoploss và target chốt lời. Một số chart kiểu như con ICP thì bỏ đi nhìn phát là khỏi đầu tư( hình như chart con GLmR cũng tương tự cẩn thận nhé)Ngoài check chart ra thì thời điểm mua cũng cần xác định rõ ràng như trong thời điểm downtrend hay sideway thì BTC dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức nên cần chú ý các tin kinh tế lớn đặc biệt là đối với trader.

https://www.vnwallstreet.com/ : check các tin kinh tế lớn quan trọng trên thế giới

https://www.tradingview.com/ : check chart, check volume thứ không thể thiếu của trader

Các website cần biết cho mọi trader

Danh sách các website cần biết để nghiên cứu phân tích

2. Tokenonomics

Check marketcap: Thực ra quan trọng là market cap nó phải đúng với giá trị của nó. Một con hàng không có ứng dụng, sản phẩm gì hết mà list lên cap cả tỉ là ngáo giá(trừ meme coin) tuy nhiên cái này là để so sánh và dự phóng cap nhé, chứ đừng lấy công nghệ làm chủ đạo, cảm giác dự án có khả năng sinh lời thì đầu tư thôi.

Dự án lowcap:100k-10M: Đa số những token thuộc lowcap đa phần là coin rác, meme coin và một số rất ít coin xin, chiến lược đầu tư với những con này là mua xổ số hoặc fomo theo dòng tiền.

Dự án midcap:10M-50M : Đa phần đây là những coin mới có tiềm năng có khả năng bứt phá mạnh, nhưng cũng có coin rởm, nên research kỹ, đánh theo dòng tiền, check xem có đội MM nào đứng sau ko.

Dự án highcap 100M-1B:Đây là những dự án tốt,rủi ro ít, coin nền tảng tiềm năng, tuy nhiên lợi nhuận lại không được tốt như coin lowcap và coin midcap.

Dự án topcap >1B: Hầu hết là coin nền tảng, những coin đứng đầu trong categories, an toàn( trừ Luna) lợi nhuận ít,thông thường đối với mình, mình sẽ chọn đồng coin topcap để trade lướt, ăn lợi nhuận ngắn hạn.

Ưu tiên những dự án cap 50-100M vì nó lợi nhuận trung bình rủi ro vừa phải, tuỳ vào categories để dự phóng cap khi listing lần đầu lên các sàn. Ví dụ như 1 dự án tốt nhưng mà khi listing sàn nó cap 1-2B thì bỏ đi vào ăn xả từ mấy quỹ mua từ trước đó , nếu có thích quá thì nên chờ hết lực xả rồi hãy mua. Xem tổng cung như thế nào có giới hạn hay vô hạn hay không.

Check cap và tokenomics:

https://coinmarketcap.com,

https://www.coingecko.com/ ,

Hướng dẫn dùng coinmarketcap.com và coingekco.com

Check volume giao dịch so với tổng cap của dự án: Thường 1 dự án tốt là 1 dự án có khối lượng giao dịch >5-10% tổng cung trở lên.

https://messari.io/ check real volume giao dịch của 1 đồng coin, anh em nên nhớ là đa số các sàn CEX tạo volume ảo cao để thu hút user.

3,Các thông số % chung của Tokenomics

a, Dự án: Lock token rất là lâu, release rất là chậm vì và sẽ được nhận token mà không phải trả tiền.

Team/Advisor: Cần đi rất lâu cùng với dự án,con số phù hợp là từ 15-20% vì nếu ít thì không có động lực làm dự án còn nếu quá nhiều thì sẽ xả ra ngoài làm mất giá token.

Foundation:20-30% là khoản quỹ dự án để phát triển thêm của dự án, không được quá bé vì cần bệ phóng sau này cho dự án.

b, Quỹ đầu tư : được mua token sớm với giá rất rẻ so với mặt bằng chung.

Seed:là vòng mua đầu tiên,thường là các quỹ lớn

Private: bán không thông báo trước và được mua bởi các quỹ lớn.

IDO/ICO/Presale: là vòng mua trước của các nhà đâu tư cá nhân.

https://coinlist.co/ :rất khó để trúng và thủ tục đăng ký cũng hơi lằng nhằng

https://icodrops.com/ :biết được các lịch bán ICO sắp tới, nơi mua và lịch trả token

c, Community: là những nhà đầu tư cá nhân,nhỏ lẻ được mua với giá cao, sau cùng có thể là mua lúc list sàn.

Community Reserve: phục vụ marketing, airdrop thu hút nhà đầu tư cho dự án

Liquidity Minning: thường cái này bắt đầu có từ những dự án Gamefi dùng để mint token trả cho người chơi.

https://vestlab.io/ : check lịch trả của token, đa số là coin mới

https://token.unlocks.app/ : check lịch trả token, có nhiều coin được chú ý .

Xem cách phát hành token: nhìn tokenomics và cách gọi vốn để xem khi list sàn nó sẽ tăng hay sẽ xả luôn.ví dụ như dự án gọi vốn cộng đồng DAOs đa số khi list sàn sẽ xả,

Xem thêm : Hướng dẫn check unlock token các dự án từ Vestlab

4, Các quỹ đầu tư, đội Market Maker bơm thổi giá.

Các quỹ đầu tư là người chống lưng cho dự án làm bệ phóng cho dự án ngày càng phát triển hơn nên check quỹ có uy tín không? Venture tốt là venture đã có kinh nghiệm đầu tư ,một số dự án đã thành công,1 số quỹ tiêu biểu ta có thể kể đến là a16z, Alameda Research, Binance Labs. Một quỹ thường cũng có thể là đội làm giá luôn nhưng ta có thể kể đến các đội làm giá nổi tiếng như Kairons Lab, Wintermute, GSR Market, Blue Skycapital,..Các bạn có thể follow twitter các đội nhóm này.

Các website check các quỹ và cụ thể các vòng gọi vốn

https://messari.io/screener : check danh mục đầu tư của các dự án

https://www.cypherhunter.com/en/ : check các quỹ

https://www.crunchbase.com/home : web này khá chi tiết và con số và các vòng gọi vốn

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng Messari tìm kiếm thông tin dự án

4, CHECK ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN CỦA DỰ ÁN, CORE DEV, ĐỘI MARKETING

Quan trọng nhất là team Dev theo bản thân mình đánh giá là quan trọng nhất của một dự án, là linh hồn của dự án. Quyết định sự thành bại và phát triển của dự án. Một team Dev được đánh giá tốt dựa trên tiêu chí kinh nghiệm, các dự án đã triển khai trong quá khứ. Ví dụ như đội ngũ team BAND, BAND từng là dự án rất thành công và đã xx rất nhiều lần trong những mùa uptrend trước đó, sau này team BAND tách ra và tiếp tục làm thêm dự án Alpha Finance và nó cũng đã nhân mấy trăm lần từ đáy. Còn với đội ngũ team dev tệ hại tiêu biểu ta có thể nhắc đến Cere Network mặc dù được các quỹ khủng như Binance Labs, Alameda Research, công nghệ khá tốt nhưng team dev làm ăn cẩu thả, chây ỳ trả token khiến cho nhà đầu tư chán nản đòi lại tiền đã đầu tư. Chắc chắn nếu làm ăn kiểu này thì dự án Cere sẽ sập sớm thôi.

=> Nên ưu tiên chọn những dự án có đội ngũ đã từng làm những dự án đã xx giá, từng làm việc cho các công ty, tập đoàn công nghệ lớn, tránh những đội dev từng dính fud hay làm ăn cẩu thả. Nếu là team ẩn danh thì nên quan sát xem họ có làm đúng lộ trình như Roadmap đã đề ra khôn

:https://www.linkedin.comcheck thông tin cá nhân của đội dev

https://www.cypherhunter.com/en/ : tương tự nhưng bao gồm cả các quỹ

https://www.cryptomiso.com/ : check xem dự án đó có còn coder làm việc không

và trên twitter của dự án, whitepaper, discord của chính dự án đó, các buổi AMA.

https://www.tradingview.com/ : check chart, check volume thứ không thể thiếu của trader

5, Categories và đối thủ cùng ngành: 

Nên xác định rõ xem coi dự án thuộc mảnh ghép nào trong Defi, Crypto Vd: Dex, Lending & Borrowing, Yield, NFT game, Oracle,..Loại A so với loại A loại B so với loại B, không thể đem 1 con meme coin mà so sánh với layer1 được. Ví dụ con TRB là thuộc Oracles thì nên so sánh với LINK và UMA cũng thuộc Oracles. TRB có ưu điểm, lợi thế cạnh tranh đặc biệt nào so với các dự án khác. Từ đó dự phóng được cap của dự án đó. Thông thường 1 số sàn sẽ phân loại cho bạn hoặc trên 2 trang web coinmarketcap và coingecko sẽ phân loại theo danh mục.

6, Các dữ liệu, thông số của dự án:

Check TVL, dữ liệu onchain của dự án,các chỉ số quan trọng.

https://cryptoquant.com/asset/btc/summary : check dòng tiền USDT,BTC,ETH

https://glassnode.com/ : tương tự cryptoquant .

https://defillama.com/ : TVL của dự án, TVL càng cao chứng tỏ dự án càng có uy tín

https://dune.com/ : tổng hợp các chỉ số 1 dự án(khá hay) nhưng mà do cá nhân tự tổng hợp

7, Cộng đồng: 

chúng ta nên đọc một số review hoặc check cộng đồng có đánh giá tốt về dự án hay không, tuy nhiên với mình cảm thấy đây là giành cho các meme token hoặc những dự án đã có một chút tên tuổi, nó không phù hợp với tiêu chí săn coin mới chưa ai biết đến

https://trustgem.io/ : đây là trang web uy tín và đặc biệt là chúng ta có thể đóng góp ý kiến của mình trên đó, hạn chế là web này đa số là các token trên hệ BSC .Vì phải connect ví và nếu là token holder thì nó sẽ hiện badges holder, biết rõ review bởi ai và không sợ đọc review shill hay fud.. Hạn chế là web này mới tích hợp các dự án hệ BSC và nó còn khá mới nên chưa có quá nhiều bài viết trên này. Nhưng mình nghĩ đây là website cũng rất đáng để xem xét và đóng góp.

https://www.reddit.com/: trang web cộng đồng lớn nhất thế giới,có nhiều ý kiến chủ quan ,trái chiều và đa số chuyên môn không sâu

https://medium.com/ : đa số là bài báo, những bài đánh giá chuyên sâu

8, Check sản phẩm, Whitepaper,Roadmap dự án.

Chúng ta nên dùng thử sản phẩm đưa ra nhận xét đánh giá để quyết định xem có nên đầu tư hay không. Nên liệt kê những giá trị cốt lỗi,ưu điểm so với đối thủ cùng ngành.Dự án đã chạy đến bao nhiêu % của roadmap, có đang làm đúng roadmap hay không,... Thông tin product có thể tìm từ whitepaper dự án hoặc là gitbook, các buổi recap ama, đánh giá của diễn đàn, website có uy tín.

https://www.coinbureau.com/ : chuyên review đánh giá và so sánh một dự án

http://www.tokenterminal.com : cung cấp thông tin về lợi nhuận, doanh thu, thông tin defi,)

9, Check các ví của dự án, các cá mập.

Thông thường bạn phải có kiến thức và độ am hiểu nhất định thì mới suy luận ra các ví cá mập, cách di chuyển dòng tiền nhưng có 1 web giúp bạn làm toàn bộ điều đó,điểm trừ duy nhất là giá khá là đắt

https://www.nansen.ai/nansen-101/introducing-smart-money: check smartmoney,1 số ví cá mập, đội MM đã gắn tag ví cụ thể.

0 bình luận, đánh giá về Danh mục các website dành riêng cho Research dự án cryptocurrency

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.04465 sec| 899.461 kb