Etherum - the merge cập nhật mới nhất

28/07/2022
Hà Phương bigtrade
Hà Phương bigtrade
Trong tối qua (27/07), mainnet Shadow Fork lần 10 của Ethereum đã lên sóng. Theo những cập nhật mới nhất, ngoài một vài node chạy phiên bản cũ, không có lỗi đáng kể nào phát sinh trong quá trình thử nghiệm này.
x

Sau thông tin vĩ mô từ FED cùng đà hồi phục nhẹ từ thị trường, Ethereum trong sáng nay cũng chứng kiến nhiều thông tin cập nhật tích cực từ phía đội ngũ phát triển.

Đây chưa phải là Shadow Fork (SD) cuối cùng trong lộ trình thử nghiệm của Ethereum, song SD10 là bước đệm quan trọng để đội ngũ có thể triển khai testnet Goerli, mạng thử nghiệm The Merge cuối cùng trước khi chính thức launch mainnet vào tuần thứ ba của tháng 9 theo kế hoạch.

Testnet Goerli

Cũng trong sáng nay, nhà phát triển Tim Beiko đã công bố một vài cập nhật đáng chú ý xoay quanh cột mốc Goerli.

“Prater sẽ triển khai nâng cấp Bellatrix vào ngày 04/08 đồng thời hợp nhất với Goerli vào khoảng 06-12/08. Các node/validator vui lòng cập nhật thử nghiệm trước khi triển khai trên mainnet.”

*Chú thích: Prater là mạng thử nghiệm PoS tương ứng với Beacon Chain đang vận hành song song Ethereum hiện tại. Trong khi đó Goerli sẽ đóng vai trò giống mainnet của Ethereum với định dạng PoW.

Hoạt động mạng lưới tăng mạnh

Dễ dàng nhận thấy giá ETH đã có sự phục hồi đáng kể từ đầu tuần, song song với những thông tin từ vĩ mô.

Ngoài ra, số người dùng trên mạng lưới trong tối qua cũng tăng vọt lên mốc 1 triệu người. Tuy nhiên, phần lớn hoạt động này là từ các vị thế nhỏ và đích đến cuối thường là địa chỉ của Binance.

Đây có thể là động thái tận dụng phí gas thấp để thực hiện thao tác của các địa chỉ ví. Theo những thông số mới nhất, phí gas trên Ethereum cũng phần nào “ấm” trở lại, khi chỉ quanh quẩn ở mức 10-15 gwei trong hơn 1 tuần qua.

Tính đến thời điểm bài viết, để thực hiện các giao dịch cơ bản, người dùng cần trả mức gwei gấp 4-5 lần tuần trước đó.

CEO Binance Changpeng Zhao cũng đồng ý với nhận định người dùng đang tận dung khoảng thời gian phí thấp để giao dịch, bác bỏ việc sàn đang tập trung tiền lại.

Những chỉ số này cho thấy, Ethereum đang dần hồi phục và đóng vai trò quan trọng trong việc kéo toàn thị trường vượt qua bối cảnh biến động hiện tại.

Giá ETH trong sáng 28/07 cũng đã tăng lên mốc 1.677 USD, ngưỡng cao nhất kể từ cú dump giữa tháng 6.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:10 AM ngày 28/07/2022

Nguồn : Coin68

0 bình luận, đánh giá về Etherum - the merge cập nhật mới nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.06260 sec| 823.703 kb