Mục lục nội dung

Binance thâu tóm FTX, thị trường đúng là ánh trăng lừa dối

09/11/2022
Tuấn Long
Tuấn Long
Binance đạt thỏa thuận mua lại FTX: Sau hai ngày căng thẳng, thương vụ tốn nhiều giấy mực giữa Binance và FTX đã chính thức ngã ngũ, với tình tiết đầy bất ngờ.
x

Mục lục nội dung
[xem]

Binance sẽ “cứu giúp” FTX

Cách đây ít phút, CEO sàn giao dịch FTX là Sam Bank-man Fried đã đăng tải dòng trạng thái, tiết lộ một thông báo đầy bất ngờ.

“FTX đã trải qua một quá trình làm việc dài với các nhà đầu tư. Chúng tôi đã đạt được những thoả thuận với Binance, chúng tôi đang tiến hành rà soát”.

“Một quá trình dài với FTX cùng các nhà đầu tư đã diễn ra. Chúng tôi đã đạt được thoả thuận cùng Binance. Quá trình rà soát đang được tiến hành.”

Cũng trong thông báo, SBF cho biết công ty đang xử lý một vài vấn đề kỹ thuật tồn đọng trong khâu rút tiền. Ngoài ra, CEO FTX cũng gửi lời cảm ơn đến Binance lẫn CZ, xoá bỏ những tin đồn hiềm khích giữa hai sàn giao dịch và gọi thoả thuận sơ bộ này là “vì lợi ích người dùng”.

Ngay sau đó, không phải chờ quá lâu, ông chủ Binance Changpeng Zhao đã công bố chi tiết về thương vụ nói trên. Cụ thể:

“Vào chiều nay, FTX đã đề nghị được giúp đỡ. Có một vài vấn đề liên quan đến thanh khoản. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã kí một thoả thuận không rằng buộc, với mục đích mua lại FTX để giúp giải quyết ổn thoả các vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ thực hiện các khâu rà soát và đánh giá trong những ngày tới.”

Tuy nhiên, chủ sàn Binance cũng lưu ý rằng:

“Có nhiều thứ để trang trải và sẽ mất một thời gian để dàn xếp. Đây là một tình huống rất khó nói trước và vẫn chúng tôi đang đánh giá tình hình hiện tại. Binance có toàn quyền rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào. Chúng tôi hy vọng FTT sẽ biến động mạnh trong những ngày tới khi mọi thứ vẫn đang trong quá trình cân nhắc”.

Đây thật sự là một cái kết bất ngờ cho cuộc chiến đầy cam go giữa Binance và FTX lẫn quỹ Alameda Research. Song thương vụ vẫn chưa chính thức được chốt, cả hai sẽ còn thương thảo và thậm chí cũng không loại bỏ khả năng “lật kèo” vào phút chót.

Đây thật sự là một cái kết bất ngờ cho cuộc chiến đầy cam go giữa Binance và FTX lẫn quỹ Alameda Research.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, giá của BNB và BTC hồi phục mạnh đáng kể.

 

0 bình luận, đánh giá về Binance thâu tóm FTX, thị trường đúng là ánh trăng lừa dối

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.04059 sec| 811.789 kb