Tin tổng hợp thị trường tuần vừa qua

27/06/2022
Hà Phương bigtrade
Hà Phương bigtrade
Vào cuối tuần, Bitcoin (BTC) được giao dịch ở mức $21,241.99, Ether (ETH) ở mức $1,214.06 và XRP ở mức $0.37 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 952 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.
x

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Storj (STORJ) ở mức 89,27%, Synthetic (SNX) ở mức 74,21% và Polygon (MATIC) ở mức 51,76%.

Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là Harmony (ONE) ở mức 4,06%, KuCoin Token (KCS) ở mức 1,93% và PAX Gold (PAXG) ở mức 1,55%.

SBF và Alameda cùng nhau cứu nguy những công ty tiền điện tử đang đứng trên bờ phá sản

Vào hôm 20/06 vừa qua, Sam Bankman-Fried đã tuyên bố rằng các công ty Alameda Research và FTX của ông sẽ “hành động” để giúp các công ty gặp khó khăn về thanh khoản trong bối cảnh bear market hiện tại. Trong tuần qua, Alameda đã chuyển khoản vay khoảng 500 triệu USD cho Voyager Digital, công ty đang phải gánh chịu khoản nợ từ Three Arrows Capital – quỹ đầu tư lớn nhiều khả năng mất khả năng thanh toán, trong khi phía FTX cũng đã cung cấp cho BlockFi khoản tín dụng trị giá 250 triệu USD.

Video mới khơi lại cuộc tranh luận về hình ảnh bị cáo buộc là ‘phân biệt chủng tộc’ của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club

Tuần vừa qua, YouTuber Philip Rusnack, người được biết đến với cái tên Philion đã đăng tải một video trên dự án Bored Ape Yacht Club (NFT) của Yuga Labs, đưa ra lập luận rằng BAYC đã cố tình sử dụng các câu chuyện cười, hình ảnh của Đức Quốc xã và tranh biếm họa phân biệt chủng tộc về người Da đen và Châu Á trong một tác phẩm NFT. Từ lâu, quan niệm như vậy đã được coi là một thuyết âm mưu lâu đời trong cộng đồng NFT. Một số người thì chê cười điều đó, trong khi những người khác lại coi đây là một trong những bằng chứng của việc phân biệt chủng tộc ngầm đang hiện hữu.

Keyword ‘Bitcoin đã chết’ được tìm kiếm trên Google đạt mức cao mới mọi thời đại

Gần đây, với việc Bitcoin giảm trở lại mức $20,000 và thậm chí còn thấp hơn, việc người dùng tìm kiếm keyword “Bitcoin đã chết” trên Google đã tăng đột biến trong thứ Sáu tuần này, thậm chí ngày 18/06 còn đạt lượng tìm kiếm cao nhất trong lịch sử. Được biết, ứng dụng Google Trends có nhiệm vụ theo dõi sở thích tìm kiếm theo thời gian và ấn định điểm số từ 1 đến 100 dựa trên tổng số lượt tìm kiếm của người dùng. Và theo 1 lẽ tất yếu, trong khoảng thời gian này, keyword “Bitcoin chết” đã đạt được điểm số hoàn hảo là 100.

Vitalik Buterin nhận xét việc mô hình Bitcoin S2F mang lại cảm giác chắc chắn sẽ gây tâm lý e dè

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, mới đây đã phê bình mô hình chuyển đổi chứng khoán (stock-to-flow) (S2F) được giới thiệu bởi nhà đầu tư có biệt danh PlanB. Cụ thể, mô hình S2F tập trung vào việc BTC đã thu hút sự chú ý đáng kể trong đợt bullrun vào năm ngoái, sau khi BTC đã trải qua một chuỗi dự đoán chính xác tương đối dài trước khi tụt khỏi mốc vào cuối năm 2021. Nhận xét về mô hình S2F, Buterin lưu ý, “Tôi biết điều đó là bất lịch sự khi bình luận tiêu cực về nó, tuy nhiên tôi nghĩ rằng các mô hình tài chính mang lại cho mọi người cảm giác chắc chắn và định trước rằng con số sẽ tăng lên đều có hại và xứng đáng với tất cả những lời dè bỉu mà họ sẽ nhận được. ”

Solend hủy kế hoạch tiếp quản ví cá voi Solana với cuộc bỏ phiếu quản trị lần thứ hai

Mới đây, giao thức cho vay DeFi trên Solana – Solend đã tạo ra một cuộc bỏ phiếu quản trị đối ngược với cuộc thăm dò gây tranh cãi gần đây “SLND1: Giảm thiểu rủi ro từ cá voi” sau khi lắng nghe làn sóng phản hồi mạnh mẽ từ cộng đồng. Được biết, cuộc bỏ phiếu ban đầu nhằm mục đích cho phép Solend giảm rủi ro thị trường về khả năng thanh lý lớn của cá voi bằng cách cho phép nền tảng truy cập vào ví của cá voi. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị phủ quyết sau khi số lượng phiếu phản đối thăm dò ý kiến lên tới ​​1,480,264 phiếu ủng hộ việc không thông qua việc tiếp quản cá voi.

 

0 bình luận, đánh giá về Tin tổng hợp thị trường tuần vừa qua

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03518 sec| 831.641 kb