Bơi cùng cá mập #2 : Theo dõi dấu vết ví cá voi BTC

23/09/2022
Minh Tuệ
Minh Tuệ
Được gọi là cá mập hay cá voi, chắc chắn một điều rằng, cá nhân hoặc tổ chức đó phải nắm giữ trong tay một số lượng lớn BTC. Bởi lẽ đây là con át chủ bài giúp cho các cá mập có thể điểu khiển, chi phối thị trường theo ý muốn của họ. Các dự án có tốt tới đâu, có vẽ vời thế nào muốn lên hay xuống cũng để phải nhìn ngó qua động thái của BTC cả. Tầm ảnh hưởng của Bitcoin đối với thị trường chung Crypto là vô cùng lớn, ít nhất là tính tới thời điểm hiện tại.
x

Cách xác định các cá mập BTC 

Bước 1

Anh em hãy truy cập cho mình website sau để check được top ví đang nắm giữ BTC. Địa chỉ website là “bitinfocharts.com” , click vào phần Bitcoin, sau đó nhấn vào mục Rich list nhé. Click tại đây

Bước 2

Bảng này thể hiện top 100 địa chỉ ví nắm giữ nhiều BTC nhất.

Giao diện website

Giao diện website

 • Address: Là tên địa chỉ ví nắm BTC, anh em để ý top 1 là ví của sàn BINANCE nhé. Bất kì ai gửi BTC lên sàn Binance đều sẽ được gom chung vào địa chỉ đó.
 • Balance: Là số lượng BTC nằm trong ví
 • First in: Giao dịch chuyển BTC vào ví ở lần đầu tiên
 • Last in: Giao dịch chuyển BTC vào ví ở lần gần nhất.
 • First out: Giao dịch chuyển BTC ra khỏi ví lần đầu tiên.
 • Last out: Giao dịch chuyển BTC ra khỏi ví ở lần gần đây nhất

Bước 3

Anh em xem các thông số và biểu đồ, có 3 dòng với 3 thông tin cụt thể như sau:

 • Balance in BTC: Số lượng BTC trong ví
 • Blalnce in USD: Số lượng tiền được quy ra tại các thời điểm khác nhau.
 • BTC Price: ĐƠn giản là chart của BTC thôi

Truy cập để xem các ví trong top 100

Truy cập để xem các ví trong top 100

Dễ dàng nhận thấy ở con cá mập “hư hỏng” này, theo thời gian bắt đầu từ năm 2019, số lượng BTC liên tục được gom và tăng dần đều theo thời gian. Bất chấp giá cả có trồi sụt, lên xuống như thế nào, con cá này cũng không hề nao núng. Đường màu xanh thể hiện mức độ gom hàng đều đặn ngay cả khi BTC đạt đỉnh 69K. Anh em hãy khám phá thêm các thông tin chi tiết nhé.

Bước 4

Số lượng BTC trong các ví này giống hệt nhau là 5000 BTC. Rất có thể các ví này chung 1 chủ sở hữu, họ chia nhỏ ra để dễ quản lý và sử dụng.

Các ví có số lượng BTC giống nhau

Các ví có số lượng BTC giống nhau

Một số Fact rút ra được từ các ví cá mập BTC

 • Số lượng địa chỉ ví nắm giữ BTC từ 1BTC trở lên chỉ chiếm có 2.06% tuy nhiên lại thâu tóm tới 94.02% lượng BTC hiện đang lưu hành. Điều này có nghĩa là cuộc chơi hiện tại vẫn xoay quanh các tay to và cá mập nắm trong tay nhiều BTC.

 • Top 1 trên thị trường là ví của Binance (Wallet: Binance – coldwallet). Đây là địa chỉ ví dùng chung cho tất cả những ai gửi BTC ở trên sàn của Binance. Nhiều anh em lầm tưởng ví này là của riêng CZ là không đúng nhé, đây chỉ là địa chỉ ví của sàn mà thôi.

 • Ví số 3 trên bảng xếp hạng có địa chỉ là: 1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ. Ví này mình đặt tên là con cá mập hư hỏng khi liên tục gom hàng BTC trong suốt một thời gian dài. Anh em click vào xem ví này đang làm gì nhé. Trong lúc mọi thứ ảm đạm, và nhiều tin tức xấu thì con cá mập hư hỏng này liên tục gom hàng BTC ở nhiều mức giá khác nhau. Hiện tại ví này đã nắm trong tay hơn 132k BTC, tương đương với giá trị hiện tại là 2,6 tỷ đô la. Nhiều anh em cho rằng ví này là một trong những ví của Grayscale. Và họ vẫn đang liên tục âm thầm gom hàng tại chính mùa downtrend này.

 • Nếu anh em kéo qua trang thứ 4-5-6 của bảng thống kê, anh em dễ dàng nhận thấy có rất nhiều ví nắm giữ cùng một lượng BTC y hệt như nhau. Ví dụ 2000 hay 8000 BTC, điều này rất có khả năng đó là đây là các ví có chung chủ sở hữu. Họ đã chia nhỏ lượng BTC ra các ví khác nhau để tránh bị trường hợp mất ví này còn ví khác để back up.

 • Nếu anh em check kĩ hơn một chút, sẽ thấy có những ví cá mập đã im hơi lặng tiếng trong suốt một khoảng thời gian dài. Nghĩa là, họ gần như không có động thái di chuyển lượng BTC mặc dù giá cả có lên rồi xuống thế nào. Điều này có nghĩa là họ có tầm nhìn cực kì xa và nghĩ rằng BTC có thể lên các cột mốc cao hơn nữa trong tương lai. Hoặc có thể đơn giản là các ví này đã bị mất private key không ai có thể truy cập được và đương nhiên số BTC nãy vĩnh viễn bị mất mãi mãi theo thời gian.

Check dòng tiền trong thị trường tài chính Crypto.

Xả hàng

Nếu là chuyển coin (BTC, ETH, XRP,…) từ ví chưa rõ (unknown wallet) tới ví của sàn như Binance, Huobi, Kucoin. Khả năng cao là để xả hàng, gây biến động lớn trên toàn thị trường.

Gom hàng

Nếu chuyển USDT( Tether) vào ví sàn, thì đây là dấu hiệu chuẩn bị gom hàng. Số lượng USDT chuyển lên sàn càng lớn thì khả năng gom số lượng coin càng nhiều.

Coin từ ví sàn sang ví chưa rõ cho thấy cá voi đang tích luỹ coin, gom hàng chuyển sang ví cá nhân để lưu trữ.

Không thể theo dõi

Chúng ta không thể check các giao dịch chuyển tiền pháp định (USD) lên sàn. Hoặc các kênh nạp tiền truyền thông khác không thông qua Blockchain thì sẽ không để lại dấu vết. Các giao dịch này chỉ có sàn và bank nắm được.

Kết luận

Còn rất nhiều điều thú vị khác xoay quanh website và top ví cá mập này. Anh em hãy tự research để trải nghiệm và khám phá của bản thân, từ đó rút ra thêm kinh nghiệm và góc nhìn trong việc đầu tư Crypto nhé.

0 bình luận, đánh giá về Bơi cùng cá mập #2 : Theo dõi dấu vết ví cá voi BTC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03035 sec| 832.008 kb