Cách lấy lại coin khi chuyển nhầm mạng lưới trên Binance

04/08/2022
Minh Tuệ
Minh Tuệ
Trong quá trình rút hoặc gửi tiền mã hóa từ tài khoản trên sàn Binance, không ít nhà đầu tư đã lựa chọn sai địa chỉ mạng. Để lấy lại tiền mã hóa đã chuyển nhầm, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
x

Một số trường hợp gửi nhầm tiền mã hóa trên Binance

Việc gửi sai số tiền mã hóa bạn có tới các mạng lưới khác nhau sẽ mang lại rủi ro về mất mát hoặc chúng không thể sử dụng được trong chính mạng lưới đó. Do vậy, hãy cùng Coinvn điểm nhanh qua một số trường hợp gửi nhầm tiền mã hóa trên sàn giao dịch Binance ở phần dưới đây nhé.

  • Trường hợp 1: Ví tiền mã hóa mà bạn chuyển nhầm hỗ trợ cả hai định dạng token kể trên. 
  • Trường hợp 2: Ví tiền mã hóa mà bạn chuyển nhầm chỉ hỗ trợ một trong hai định dạng token kể trên.
  • Trường hợp 3: Ví tiền mã hóa mà bạn chuyển nhầm nằm ở một Blockchain khác, một sàn giao dịch tiền mã hóa hay một ví lưu ký.

Cách lấy lại tiền điện tử cho từng trường hợp chuyển sai mã ví

1. Cách lấy lại tiền điện tử từ ví có hỗ trợ cả BSC và Ethereum.

Có 2 lựa chọn: Sử dụng Binance Bridge hoặc sử dụng phương pháp thủ công. 

Binance Bridge

Binance Bridge là một công cụ đơn giản giúp chuyển đổi tài sản của bạn giữa các Blockchain. Bạn chỉ cần kết nối ví Metamask hoặc ví Binance Chain và tiến hành chuyển đổi. Sẽ cần BNB cho phí gas trên BSC hoặc ETH cho phí gas trên Ethereum.

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

Chuyển đổi thủ công

Việc chuyển đổi token của bạn theo cách thủ công yêu cầu gửi lại tiền mã hóa của bạn vào Binance. Mạng gửi tiền trong ví spot trên Binance của bạn phải khớp với blockchain mà token của bạn hiện đang sử dụng. Khi tiền đã về, bạn có thể gửi nó trở lại ví bên ngoài của bạn một cách chính xác.

Chúng ta sẽ chuyển đổi thủ công Binance-Peg ETH (Bep20) trở lại thành ETH định dạng Erc20. Ví của bạn cần phải có sẵn BNB để chi trả cho phí gas.

1. Từ tài khoản của bạn, trên trang nạp tiền điện tử của Binance, hãy chọn ETH và mạng gửi tiền là Bep20 (BSC). Nếu bạn gửi tiền sai mạng, Binance sẽ không thể thu hồi tiền cho bạn.

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

2. Khi ETH đã trở lại tài khoản binance của bạn, hãy chuyển đổi nó thành Erc20 bằng cách rút nó tới một ví hỗ trợ Ethereum và chọn mạng lưới Ethereum (ETH) Erc20.

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

Bây giờ, tiền của bạn đã được chuyển đến đúng blockchain một cách an toàn tới một ví bên ngoài của bạn.

Bạn có thể gửi token trở lại đúng mạng lưới của nó với sự giúp đỡ của Binance Bridge.

2. Cách lấy lại tiền điện tử từ ví chỉ hỗ trợ BSC hoặc Ethereum.

Để lấy lại token của bạn trong trường hợp này, bạn cần nhập khoá riêng tư (private key) của ví đó vào một nền tảng ví hỗ trợ cả BSC và ETH (metamask, trust wallet,…) và thực hiện các bước sau: 

Ví dụ bạn gửi nhầm ETH từ Erc20 đến Bep20 trên ví Metamask. 

Bước 1: Đăng nhập vào ví Metamask của bạn, chuyển sang mạng BSC. Nếu ví Metamask của bạn chưa tích hợp BSC thì xem bài viết hướng dẫn kết nối Metamask với Binance Smart Chain (BSC) này nhé.

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

Bước 2: Truy cập vào BscScan.com và tìm contract của ETH trong Binance-Peg Ethereum Token (ETH). Sao chép hợp đồng token để chuẩn bị cho bước tiếp theo và lưu ý trường số thập phân (Decimals).

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

Bước 3: Thêm contract của ETH vào ví Metamask. Bước này cho phép ví hỗ trợ Bep20 quét token bị mất. Chọn [BSC Mainnet], nhấp vào [Add Token], sau đó nhấp vào [Custom Token].

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

 

Nhập Địa chỉ hợp đồng của token, tên viết tắt của token và độ dài của số thập phân (Thông tin này mình đã sao chép ở bước 2).

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn sẽ thấy token ETH bị mất trong số dư ví của bạn.

cach-lay-lai-tien-dien-tu-khi-chuyen-nham-ma-vi-tren-binance

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy token ETH bị mất của mình trong số dư ví của bạn. Từ đây, bạn có tùy chọn gửi nó trở lại địa chỉ ví Bep20 trên tài khoản Binance của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Binance Bridge với MetaMask để chuyển đổi token của mình sang Erc20 nếu bạn muốn.

Kết luận 

Có thể khôi phục token BEP-20 và mã thông báo ERC-20 được chuyển sang ví được hỗ trợ bởi cả Ethereum và BSC, nhờ vào khả năng tương thích của hai blockchain. 

Khôi phục mã thông báo ERC-20 từ ví chỉ hỗ trợ BSC sẽ yêu cầu các công cụ đặc biệt như cầu nối Binance để chuyển mã thông báo sang ví được hỗ trợ Ethereum. 

Việc khôi phục các mã thông báo ERC-20 và BEP-20 được gửi đến một sàn giao dịch khác hoặc một ví giám sát có thể khó khăn, đặc biệt nếu người dùng bị từ chối truy cập vào khóa riêng tư.

0 bình luận, đánh giá về Cách lấy lại coin khi chuyển nhầm mạng lưới trên Binance

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.06186 sec| 836.398 kb