Mua bán bitcoin ở đâu an toàn? - Hướng dẫn mua bán coin đầy đủ nhất

28/04/2022
Tuấn Long
Tuấn Long
Qua sự tìm hiểu về cryptocurrency thì chúng ta thấy đây là 1 lĩnh vực đáng quan tâm để đầu tư, vậy để bắt đầu giao dịch thì ta bắt đầu từ đâu ? Bigtrade sẽ hướng dẫn các bạn từng bước 1 để bước chân vào thị trường này nhé.
x

Mua bán bitcoin ở đâu ?

Để mua bán BTC hay các đồng tiền số khác, chúng ta cần chuẩn bị cho mình các bước sau :

1, Tài khoản ngân hàng có internet banking.

2, Đăng ký tài khoản 1 sàn giao dịch và xác minh tài khoản đó của bạn.

3, Sau đây là danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất để các bạn lựa chọn.

SÀNTRUSTREVIEWLINK - code giảm 10% FeeHƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN
BINANCE10/10REVIEW47731278Binance tổng hợp
HUOBI10/10REVIEW3r4g5Huobi tổng hợp
KUCOIN10/10REVIEWrJTDBJJ Kucoin tổng hợp
GATE10/10REVIEW1136899 Gate tổng hợp
REMITANO10/10REVIEW129061Hướng dẫn remitano

Mua bán bitcoin từ tài khoản ngân hàng như thế nào ?

Bài viết này Bigtrade hướng dẫn các bạn mua USDT trên sàn uy tín nhất thế giới là Binance, phiên bản web và mobile. Các sàn khác thì bigtrade sẽ hướng dẫn chi tiết tại ĐÂY.

Hướng dẫn mua bán coin trên binance bằng ngân hàng - Sàn Binance (bigtrade.vn)

Mua bán bitcoin và altcoin từ vnđ tại Binance

Hướng dẫn mua coin (phiên bản Web) :

 

Bước 1:

Chọn "Giao Dịch" và nhấn "Tài khoản P2P" trên thanh điều hướng

Bước 2:

Nhấn "Mua" và chọn đồng tiền bạn muốn mua (trong ví dụ bên dưới là BTC). Lọc mức giá và phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo và sau đó nhấn "Mua BTC".

Bước 3:

Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) mà bạn muốn mua và nhấn "Mua BTC".

Bước 4:

Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền trên trang Chi tiết lệnh.

Hoàn tất chuyển khoản giao dịch tiền pháp định trong thời gian thanh toán cho phép. Sau đó nhấn "Đã chuyển tiền, tiếp theo" và "Xác nhận". Hãy nhớ gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ giao dịch.

Lưu ý: Bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba dựa trên thông tin thanh toán do người bán cung cấp. Nếu bạn đã chuyển tiền thanh toán đến người bán, bạn không được nhấn "Hủy bỏ" trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng không nhấn "Xác nhận" để xác nhận đã thanh toán. Điều này là không được phép theo quy định của hoạt động giao dịch. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ đến người bán bằng cửa sổ trò chuyện.

Bước 5:

Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn "Chuyển đến Ví Sàn" để chuyển tiền mã hóa đến Ví Giao Ngay của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn "Kiểm tra tài khoản của tôi" ở ngay bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.

Hướng dẫn mua coin (phiên bản Mobile) :

 

Bước 1: Nhấp vào “Giao dịch P2P” trên màn hình chính rồi click vào mục “Mua” ở góc trên bên trái trong giao diện Giao dịch:

Bước 2: Chọn một loại crypto và một người bán rồi click “Mua” để đặt lệnh. Bạn cần chọn Mua “Bằng Fiat” hoặc “Bằng Crypto”, nhập “Số lượng” chính xác, chọn “Phương thức thanh toán” rồi click thanh lệnh “Mua”.

Chú ý: Nhấp vào nút hình phễu ở góc trên bên phải của giao diện Giao dịch ở mục Mua để lọc các quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn “Số lượng” và “Phương thức thanh toán”. Ngoài ra, để chọn loại tiền pháp định (fiat) mong muốn, phía trên nút hình phễu sẽ có nút 2 mũi tên ngược chiều để bạn chọn VND làm đồng tiền pháp định.

Bước 3: Ấn nút “Chuyển tiền" để đi đến trang thông tin thanh toán. Sao chép thông tin thanh toán của người bán trong ứng dụng ngân hàng của bạn và thực hiện thanh toán cho người bán. Sau khi thực hiện thanh toán, hãy nhấp vào “Đã thanh toán, tiếp theo”, bấm “Xác nhận” và trạng thái sẽ được cập nhật thành “Chờ được giải phóng”. Bạn cần chờ người bán Giải phóng crypto sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán.

Bước 4: Một khi người bán Giải phóng crypto, giao dịch sẽ hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình giao dịch hoàn tất với thông báo “Đã nạp tiền vào ví của bạn". Chọn “Xem số dư ví" và chọn “Chuyển" để có thể chuyển đổi tài sàn giữa ví P2P và ví Giao ngay để bắt đầu giao dịch.

Chú ý: Làm thế nào để liên hệ với đối tác?

 

Click vào biểu tượng trò chuyện có chữ “Liên hệ” ở phía trên bên phải chi tiết lệnh để bắt đầu trò chuyện, hoặc bấm vào biểu tượng điện thoại để gọi cho đối tác trong một giao dịch.

Chú ý:

  • Tuyệt đối không đề cập các nội dung “mua usdt", “mua bitcoin", “mua btc" trong ghi chú chuyển tiền.
  • Vui lòng hoàn tất thanh toán trong thời gian quy định và đánh dấu là đã thanh toán.
  • Nếu người mua hủy lệnh giao dịch 3 lần/ngày, người đó sẽ không được tiếp tục giao dịch trong ngày hôm đó.

Hướng dẫn bán coin trên sàn Binance

Hướng dẫn bán coin - phiên bản Web :

 

Bước 1: Chọn [Giao dịch] → [Tài Khoản P2P].

Bước 2: Chọn [Bán], Chọn tiền mã hoá bạn muốn bán, sau đó tùy chọn Đồng Fiat và Phương thức thanh toán của bạn. Ví dụ ở đây chúng ta muốn bán USDT.

Bước 3: Chọn lọc các tùy chọn của bạn và nhấp vào [Bán USDT]

Nhập Số lượng tiền mã hóa hoặc Số tiền pháp định, chọn phương thức thanh toán, sau đó nhấp vào [Bán USDT]

Bước 4: Đợi người mua thanh toán trong thời hạn quy định.

Bước 5: Sau khi người mua thực hiện thanh toán, trạng thái sẽ trở thành: Chuẩn bị mở khoá.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được thanh toán. Sau đó nhấp vào [Xác nhận mở khóa] trong thời gian giới hạn. Trong cửa sổ bật lên, đánh dấu tích vào [Tôi xác nhận rằng thanh toán là chính xác], sau đó nhấp vào [Xác nhận mở khoá].

Hệ thống có thể yêu cầu bạn Xác minh bảo mật, vui lòng nhập Mã xác minh Google 2FA, hoặc chọn xác minh bằng số điện thoại (mã xác minh này sẽ được gửi thông qua voice sms đến số điện thoại cảu bạn). Điền mã xác minh và giao dịch sẽ hoàn tất.

Bước 6: Bây giờ lệnh giao dịch đã hoàn tất, người mua sẽ nhận được tiền mã hoá. Bạn có thể nhấp vào [Kiểm tra tài khoản của tôi] để kiểm tra số dư Fiat của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng công cụ Trò chuyện ở phía bên phải để liên lạc với người mua trong toàn bộ quá trình.

Lời khuyên:

  1. Vui lòng đảm bảo đăng nhập vào tài khoản của bạn để xác nhận thanh toán đã nhận được, điều này có thể tránh được tổn thất tài chính do nhấn nhầm vào nút mở khoá.
  2. Số tiền mã hóa bạn đang bán sẽ bị đóng băng bởi nền tảng P2P. Vui lòng xác nhận việc nhận thanh toán từ người mua và nhấp vào “Mở khoá” để mở khóa tiền mã hoá cho người mua.
  3. Vui lòng không đồng ý với bất kỳ yêu cầu mở khoá nào trước khi xác nhận việc nhận thanh toán để tránh tổn thất tài chính.
  4. Sau khi nhận được thông báo SMS, vui lòng đảm bảo đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn để xác nhận xem khoản thanh toán có được ghi có hay không, điều này sẽ tránh việc mở khoá tiền mã hoá do tin nhắn SMS lừa đảo gây ra.

 

Hướng dẫn bán coin - phiên bản Mobile :

 

Bước 1: Chuyển tài sản từ Ví Giao ngay sang Ví Fiat. Nhấn vào “” trên trang chủ, sau đó nhấn “Chuyển” và “Xác nhận chuyển” như minh hoạ dưới đây để điều chuyển tài sản giữa các Ví.

Bước 2: Nhấn “Giao dịch P2P” trên trang chủ và nhấn vào thẻ ‘Bán” ở trên đầu trang như giao diện dưới đây.

Mẹo: Nhấn vào icon hình phễu ở góc phải của giao diện “Bán” để lọc các quảng cáo phù hợp với nhu cầu bản thân. Bạn có thể chọn “Số lượng” tiền và “Phương thức thanh toán”. Ngoài ra, để chọn loại tiền pháp định (fiat) mong muốn, phía trên nút hình phễu sẽ có nút 2 mũi tên ngược chiều để bạn chọn VND làm đồng tiền pháp định

Bước 3: Chọn một đồng tiền mã hoá và một người mua và nhấn vào “Bán” để đặt lệnh. Bạn có thể chọn nhập số luợng muốn bán “Bằng tiền Fiat” hoặc “Bằng tiền Crypto”, chọn “Phương thức thanh toán” của mình, và nhấn vào thanh lệnh “Bán”. Lưu ý: Người bán cần chú ý Khung thời gian thanh toán của Quảng cáo, cũng như giới hạn bán mà Quảng cáo đặt ra.

Bước 4: Sau khi người mua trả tiền, hãy mở khoá cho tiền mã hoá. Nhấn “Xác nhận đã nhận thanh toán” rồi nhấn “Xác nhận” để hoàn tất lệnh. Bạn sẽ cần phải nhập mã xác nhận 2FA để hoàn tất lệnh.

Mẹo:Làm sao để liên hệ với bên đối tác?

 

Nhấn vào biểu tượng “Trò chuyện” ở góc phải trên của trang chi tiết lệnh để bắt đầu trò chuyện, hoặc nhấn vào ký hiệu điện thoại để gọi điện cho đối tác.

Chú ý:

Hãy xác nhận là đã nhận được tiền thanh toán trước khi nhấn nút “Mở khoá” để tránh bị thiệt hại tài chính.

Hãy đọc kỹ nội dung của tin nhắn tự động trong cửa số chat trước khi bạn xác nhận mở khoá, tránh bị thiệt hại do thao tác sai hoặc bị lừa đảo.

Lưu ý:

Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp với người bán để rút ngắn quá trình mở khóa tài sản. Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút sau khi nhấn "Đã thanh toán, tiếp theo", bạn có thể nhấn "Khiếu nại" và điền mô tả cần hỗ trợ, bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

Các bạn cần hỗ trợ gì hãy nhắn cho Bigtrade tại đây : Bigtrade - Đầu tư Crypto

0 bình luận, đánh giá về Mua bán bitcoin ở đâu an toàn? - Hướng dẫn mua bán coin đầy đủ nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.02648 sec| 899.555 kb