Một ví 10,000BTC di chuyển lượng lớn BTC sau 7 năm bất động từ Mt.Gox

25/11/2022
Tuấn Hùng
Tuấn Hùng
Một cá voi Bitcoin khổng lồ đã nắm giữ 10.000 BTC, kể từ năm 2015 cho đến nay, đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên. Bản chất của mọi BTC mà holder này tích trữ trong ví, đều có được thông qua các hoạt động bất hợp pháp.
x

Thật không may, một lượng lớn Bitcoin được di chuyển gần đây không phải là tín hiệu tích cực.

Tín hiệu tiêu cực đối với thị trường

Năm 2014, một khối lượng lớn Bitcoin được lưu thông trong các hoạt động tội phạm, dịch vụ rửa tiền hoặc người dùng sử dụng tiền điện tử để thanh toán ẩn danh. Trong số đó có cả khối lượng liên quan đến các vụ đánh cắp hoặc hack BTC. Cá voi đã di chuyển 10.000 BTC ngày hôm nay có liên quan đến vụ hack Mt.Gox năm 2014.

image

image

“10.000 BTC 7 năm tuổi đã được di chuyển ngày hôm nay.

Không có gì ngạc nhiên, động thái này bắt nguồn từ ví của những kẻ phạm tội, giống như hầu hết các đồng BTC cũ khác. Đó là ví giao dịch BTC-e liên quan đến vụ hack Mt.Gox năm 2014.

Chúng đã gửi 65 BTC cho @hitbtc vài giờ trước. Vì vậy, đây không phải là một cuộc đấu giá của chính phủ hay gì đó.”

“Các đồng Bitcoin cũ bị di chuyển là một tín hiệu tiêu cực trong hầu hết các trường hợp.

Vì các đồng BTC cũ:

1/ Được đúc trong thời đại vô luật.

2/ Thuộc sở hữu của những cá nhân không sử dụng dịch vụ xác minh KYC.

3/ Được phân phối qua nhiều sàn giao dịch với hàng chục nghìn khoản tiền gửi nhỏ, không yêu cầu KYC.”

Như dữ liệu on-chain cho thấy, 65 BTC từ ví này đã được gửi đến sàn giao dịch tiền điện tử hitbtc, nghĩa là kẻ phạm tội đang cố gắng chuyển đổi hoặc rút “vàng kỹ thuật số” của chúng thành tiền mặt hoặc các loại tài sản kỹ thuật số khác.

Nếu giao dịch thành công, có nghĩa là sàn giao dịch đã không giới hạn, hoặc đánh dấu địa chỉ là “bất hợp pháp” hay liên quan đến các hoạt động tội phạm, bất chấp dữ liệu công khai hiện có. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu những hacker có thể thành công rửa tiền và chuyển tiền ra khỏi ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số hay không.

Trước đây, CEO Cryptoquant đã mô tả rằng, sự di chuyển tiền của các ví lâu đời không phải là một tín hiệu tăng giá. Theo c Ki Young Ju, các đồng BTC cũ, thuộc sở hữu của những cá nhân không sử dụng dịch vụ xác minh KYC, được đúc trong “kỷ nguyên vô luật” hoặc được phân phối thông qua các khoản tiền gửi nhỏ không yêu cầu KYC, gây áp lực đè ép dần lên thị trường.

Khi tính đến số lượng cá voi Bitcoin “cổ đại” và các địa chỉ nhỏ hơn, chúng ta sẽ thấy áp lực gia tăng liên tục trên thị trường dưới hình thức hoạt động rửa tiền, hoặc bán không cần KYC trên các sàn giao dịch cho phép gửi tiền không cần xác nhận danh tính.

Nguồn: U.Today.

0 bình luận, đánh giá về Một ví 10,000BTC di chuyển lượng lớn BTC sau 7 năm bất động từ Mt.Gox

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.02362 sec| 808.203 kb