Down Trend Là Gì ? Xác định Down Trend Chính Xác Nhất

02/05/2022
Bztrader
Bztrader
Up trend thì có thể đánh dễ, nhưng thắng trong nhất thời không khó bằng giữ tiền trong lâu dài. Nói cách khác, làm cách nào để mất ít nhất có thể khi gặp down trend, hoặc làm cách nào để có thể kiếm tiền trong down trend ? Bài này Bigtrade sẽ chia sẻ 1 số góc nhìn chi tiết nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
x

1. Down trend là gì ?

Downtrend dịch ra tiếng Việt có nghĩa là xu hướng giảm. Downtrend trong Crypto hiểu đơn giản là sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong một khoảng thời gian. Thời gian downtrend thường rất dài.

Công thức của down trend : Khi 1 chu kỳ tăng kết thúc sẽ xảy ra 1 cấu trúc thay đổi (CHoCH - Change of Character) và 1 cấu trúc phá vỡ (BOS - Break of Structure).

Trong phần Supply Demand Trading và SMC chúng ta sẽ nghiên cứu thật sâu về cấu CHoCH BOS nhé. Bài này Bigtrade hướng dẫn các bạn các bước bắt buộc thực hiện để nhận diện down trend và cách đối phó với trường hợp down trend.

Minh hoạ Up trend - Down trend

Minh hoạ Up trend - Down trend

2. Các bước để nhận biết down trend chính xác

Bước 1 : Phân tích cơ bản 

Như chúng ta đã biết, Down trend là ngược với up trend, tức là kết thúc vòng tròn BTC - Topcoin, Leading Coin - Mid cap Coin - Low cap coin - Shitcoin. Vậy thì khi Lowcap coin và Shitcoin được bơm là lúc ta nên cảnh giác, Down trend có thể đến rất gần.

*Leading coin : Coin dẫn dắt thị trường, trend mạnh nhất của thị trường hiện tại. Ví dụ : GMT leading trend Move to earn của hiện tại (tính thời điểm của bài viết)

Bước 2 : Phân tích kỹ thuật

Đây là bước xác nhận chính xác tương đối khi nào down trend, tất cả phản ánh trên giá.

Bigtrade dùng từ "tương đối" vì bài toán trade luôn là xác suất, ta nên chọn ra xác suất nào cao bằng cách HỌC TẬP những KIẾN THỨC ĐÚNG để làm nền tảng.

Kiến thức đúng trong thị trường là rất quan trọng, nên các bạn hay tìm hiểu thật kỹ trước "biển thông tin trên mạng" nhé. Thông tin nhiều quá cũng chưa chắc là tốt, vì các bạn phải chắt lọc những thông tin đúng, ngẫm. học về bản chất chứ không học vẹt.

Kiểm tra nến 1M, 1W, 1D, 4H, vẽ các High, Low

Tuỳ theo phong cách đánh swing trading (dài hạn) hay Day trading (ngắn hạn, trong ngày) để xem các Time Frame kỹ càng. Ở đây Bigtrade sẽ phân tích nhanh và đầy đủ cho bạn từ 1W, 1D, 4H.

Việc phân tích đa khung là để phát hiện sớm các dấu hiệu.

2.1 Phát hiện CHoCH

CHoCH = Change of Character = lần đầu tiên thay đổi cấu trúc

2.2 Phát hiện BOS

Chờ đợi và phát hiện BOS phá vỡ Clean Low.

BOS = Break of Structure = Phá vỡ cấu trúc = phá Clean Low. Bigtrade để nguyên văn là Clean Low cho các bạn hiểu đúng nhé.

Ví dụ minh hoạ về BTC

Lưu ý : Bigtrade hướng dẫn thuần Price action, các bạn có thể dùng thêm công cụ như RSI, Volume VSA để củng cố nhận định của mình, những bài này Bigtrade sẽ hướng dẫn sau ở phần Phương pháp Wyckoff do admin SMC trình bày. Bài này Bztrader hướng dẫn clean price action để mọi người hiểu đúng nghĩa thế nào là up, down trend.

3. Làm gì khi Down Trend :

- Downtrend thì đương nhiên là phải cắt lỗ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cắt lỗ như thế nào, làm sao để biết được đã xảy ra down trend thì chúng ta sẽ phân tích đủ các bước sau.

Bước 3 : Chốt lệnh về USDT

Tới đây, khi đã phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật kỹ lưỡng thì bước tiếp theo chúng ta cần : Tin vào nhận định và chốt trên 80% tài sản ra USDT, còn lại dưới 20% thì bạn có thể giữ lại nếu nhận định của bạn không đúng.

Cuối cùng là nghỉ ngơi và chờ các dấu hiệu tiếp theo của thị trường. Nếu trường  hợp nhận định đúng thì xin chúc mừng bạn, bạn thoát được Down trend, Trường hợp nhận định sai thì cũng vẫn chúc mừng bạn, vì tiền vẫn còn thì bạn còn đầu tư được. Giữ tiền luôn khó hơn là để mất tiền.

4. Đầu tư lúc down trend như thế nào ?

Ta lại quay lại bài cũ, làm ngược lại khi có dấu hiệu CHoCH, BOS khi có dấu hiệu thị trường trở lại và luôn tuân thủ nguyên tắc đầu tư :

Quay lại bước 1 của bài : Hướng dẫn các bước phân tích cơ bản để đầu tư coin chuyên nghiệp

Vậy là Bigtrade đã hướng dẫn xong các bạn quy trình đầu tư, phân tích đầy đủ 4 bước (không được thiếu bất cứ bước nào) để xác định điểm thoát lệnh khỏi thị trường.

Chúc các bạn thành công

Kết luận

Trên đây là quy trình do Bigtrade đưa ra cho các bạn tham khảo, mọi người có thể thảo luận thêm tại group : https://www.facebook.com/groups/bigtradevn

Mọi copy xin các bạn ghi nguồn nhé, cảm ơn các bạn.

0 bình luận, đánh giá về Down Trend Là Gì ? Xác định Down Trend Chính Xác Nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03094 sec| 816.266 kb