Cựu CEO FTX và đồng sáng lập Three Arrows Capital đổ lỗi cho lẫn nhau

10/12/2022
Minh Tuệ
Minh Tuệ
Trong khi thị trường crypto diễn biến ảm đạm những ngày cuối năm, thì mặt trận Twitter lại tràn ngập những cuộc đấu khẩu nảy lửa liên quan đến cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried. Lần này, hai nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital tiếp tục khẳng định đã bị FTX “triệt hạ”.
x

Three Arrows Capital đổ lỗi cho FTX và Alameda

Đồng sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) là Kyle Davies gần đây bắt đầu xuất hiện và hoạt động trở lại trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Với lần quay trở lại này, Kyle Davies đóng vai “nạn nhân”, đổ lỗi cho Sam BankmanFried (SBF) và sàn FTX là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của 3AC chứ không phải vì LUNA-UST.

Theo Kyle Davies, tình trạng của quỹ 3AC vẫn ổn dù tín dụng có bị siết chặt và các khoản đầu tư token gặp ảnh hưởng vì thị trường giảm mạnh. Thậm chí khi các nền tảng lending bắt đầu thu hồi khoản vay, quỹ 3AC vẫn đủ tiền để hoàn trả tất cả các khoảng lending đó.

“Thông điệp” này tiếp tục được Kyle Davies nhấn mạnh trong một podcast với giám đốc quỹ phòng hộ Hugh Hendry. Cụ thể, đồng sáng lập 3AC khẳng định quỹ đầu tư này vẫn đứng vững sau sự sụp đổ của LUNA-UST, sau cú giảm giá mạnh của thị trường nhưng “ngã ngựa” vì bị FTX thanh lý vị thế.

Vào ngày 16/11, Kyle Davies lần đầu tiên công khai khẳng định FTX và Alameda Research đã “triệt hạ” công ty trên sóng CNBC – gây ra làn sóng dư luận trái chiều vào thời điểm đó.

Như vậy, đồng sáng lập Three Arrows Capital khẳng định quỹ hoàn toàn trong tình trạng ổn định và có thể vượt qua sau cú sốc LUNA-UST, nhưng chẳng may thay đã rơi vào tầm ngắm của “sát thủ” FTX. Kyle Davies cũng cáo buộc FTX và Alameda chia sẻ các thông tin giao dịch của người dùng với nhau, như cộng đồng crypto đã đồn đoán từ lâu

SBF khẳng định mình “vô tội”

Nhà đồng sáng lập khác của 3AC là Zhu Su gần đây cũng đẩy mạnh hoạt động trên Twitter. Zhu Su thường xuyên có những tweet vô tình hay cố ý ám chỉ đến SBF và FTX, tương tự như cáo buộc của Kyle Davies.

Chỉ mới hôm qua đây thôi, SBF và CZ tiếp tục “đấu khẩu” về chuyện quá khứ, làm cộng đồng Twitter sôi động náo nhiệt trong những ngày cuối năm.

Trong cuộc tranh luận này Zhu Su có phần thắng thế hơn. Vì thực tế giới chức Mỹ đã bắt tay điều tra Sam về việc “dàn dựng” cú sập LUNA-UST.

Rõ ràng, cả cựu CEO FTX lẫn phía Three Arrows Capital không ai là “vô tội” cả. Nhưng trên mặt trận truyền thông cả hai phe đều đang cố gắng đổ lỗi cho lẫn nhau.

0 bình luận, đánh giá về Cựu CEO FTX và đồng sáng lập Three Arrows Capital đổ lỗi cho lẫn nhau

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.03062 sec| 804.328 kb