Binance đầu tư thêm 500 triệu USD vào danh mục web 3.0

02/06/2022
Như Loan
Như Loan
Thông báo về quỹ mới của Binance cũng được đưa ra vào thời điểm mà thị trường đang dần bước vào “mùa đông crypto”. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm xuống 1.29 nghìn tỷ USD, với Bitcoin một lần nữa được giao dịch dưới 30,000 USD.
x

Binance Labs cho biết trong một thông cáo gần đây rằng các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu hàng đầu như DST Global Partners, Breyer Capital và Whampoa Group đã hỗ trợ quỹ này. Trong khi đó, các quỹ đầu tư tư nhân lớn khác, hệ thống văn phòng và các tập đoàn cũng đăng ký tham gia vào quỹ với tư cách là đối tác hữu hạn, thông cáo báo chí cho biết.

Đằng sau tiền mã hóa (ví dụ:  Bitcoin, Ether), là các mạng hoàn toàn phi tập trung được điều chỉnh bằng các giao thức cơ bản tương ứng. Nhờ việc áp dụng các blockchain này ngày càng tăng, việc sử dụng mạng nhiều hơn, số lượng ứng dụng phi tập trung (dApp) tăng lên, tài chính phi tập trung (DeFi) và sự chấp nhận NFT (token không thể thay thế) phát triển, nên việc áp dụng Web 3.0 và các công nghệ cũng tăng trưởng như vậy.

Việc hỗ trợ xây dựng các giao thức này và giải pháp đi kèm là một trong những cách thức trực tiếp nhất để một cá nhân có thể tham gia vào thế hệ tiếp theo này của Web. Ngoài việc trực tiếp mua tiền mã hóa, bạn có thể xem các dự án DeFi như Pancake Swap hoặc Bakery Swap là các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tạo điều kiện cho việc swap các token. Ngoài ra, thông qua các dự án DeFi này, cá nhân có thể stake token tiền mã hóa của họ vào các pool thanh khoản để kiếm được nhiều token hơn nhờ tính thanh khoản được đóng góp và việc sử dụng tích cực tiền của họ. 

Quỹ nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng Web3

Quỹ trị giá nửa tỷ USD này nhằm mục đích đầu tư vào các dự án tiền điện tử có thể thúc đẩy việc áp dụng Web3.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) cho biết trong một bài đăng trên blog: “Mục tiêu của quỹ đầu tư mới đóng là khám phá và hỗ trợ các dự án và người sáng lập có tiềm năng xây dựng và dẫn dắt Web3 trên DeFi, NFTs, gaming, Metaverse, mạng xã hội, và hơn thế nữa.”

Quỹ mới trên của Binance được giới thiệu ngay sau khi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ra mắt quỹ Web3 trị giá 4.5 tỷ USD của mình. Theo đó, tận dụng sự suy thoái của thị trường, a16z đã phân bổ khoảng 1.5 tỷ USD quỹ cho các khoản đầu tư hạt giống và khoảng 3 tỷ USD cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

Trong khi đó, Binance Labs đã lưu ý rằng họ sẽ đầu tư vào ba giai đoạn khác nhau là ươm tạo, liên doanh giai đoạn đầu và tăng trưởng giai đoạn cuối. Và cho đến nay, công ty báo cáo đã đầu tư vào gần 100 dự án như 1inch, Axie Infinity, Dune Analytics, Polygon, Optimism, The Sandbox, v.v.

Thông báo về quỹ mới của Binance cũng được đưa ra vào thời điểm mà thị trường đang dần bước vào “mùa đông crypto”. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm xuống 1.29 nghìn tỷ USD, với Bitcoin một lần nữa được giao dịch dưới 30,000 USD.

Suy thoái thị trường có đánh bại các nguồn tài trợ?

Ken Li, giám đốc điều hành tại Binance Labs nói với Bloomberg: “Những người sáng lập giỏi nhất vẫn sẽ bước vào không gian và xây dựng những dự án có ý nghĩa nhất.”

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây đã lưu ý rằng có một sự sụt giảm nhẹ trong nguồn tài trợ so với năm ngoái. Theo đó, ngân hàng Morgan Stanley lưu ý rằng tiền điện tử đã rót vốn 30 tỷ USD vào năm 2021.

Vào tháng 5, theo dữ liệu của Dove Metrics, tổng vốn đầu tư VC vào tiền điện tử đã giảm 38% từ 6.83 tỷ USD vào tháng 4 xuống còn 4.22 tỷ USD. Hơn nữa, gã khổng lồ ngân hàng dự đoán các khoản đầu tư vào VC sẽ chậm lại trong thời gian còn lại của năm trong bối cảnh một mùa đông tiền điện tử được dự đoán sẽ kéo dài sắp đến.

Tuy nhiên, bất chấp viễn cảnh suy thoái mà các báo cáo truyền thông nhấn mạnh, các VC đã chuyển sang sử dụng các công nghệ mới nổi như Web3. Per Stan Miroshnik, đối tác và đồng sáng lập của 10T Holdings, “Đối với những nhà đầu tư như chúng tôi, đã đến lúc mua vào. Việc định giá đã được đưa ra và các công ty lớn hiện đang có sẵn với mức giá hợp lý hơn.”

0 bình luận, đánh giá về Binance đầu tư thêm 500 triệu USD vào danh mục web 3.0

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.06497 sec| 811.977 kb