CoinFLEX kiện Roger Ver - cựu CEO bitcoin.com đòi thu nợ 84 triệu USD

12/07/2022
Hà Phương bigtrade
Hà Phương bigtrade
Tóm tắt: Sau khi tuyên bố cựu CEO của Bitcoin.com Roger Ver vỡ nợ, CoinFLEX đang lên kế hoạch thực hiện các hành động pháp lý. Quá trình giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại ở Hồng Kông dự kiến sẽ mất 12 tháng trước khi phán quyết được đưa ra.
x

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFLEX đang tìm cách thu hồi 84 triệu USD từ một khách hàng. Đồng thời, họ đang đàm phán với một sàn giao dịch Hoa Kỳ để tham gia liên doanh nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh vốn đã bị đình trệ từ tháng 6/2022.

Họ nói thêm rằng nhà đầu tư này đã hợp tác và hứa sẽ trả hoặc tăng tài sản thế chấp để bù đắp khoản lỗ, nhưng điều đó không được thực hiện.

Tranh cãi xung quanh khoản nợ khổng lồ

Vào cuối tháng 6, CoinFlex cho biết một đối tác nợ sàn giao dịch 47 triệu USD và họ buộc phải tạm dừng rút tiền. CEO Mark Lamb đã xác định đối tác là Roger Ver, cựu CEO của nhà cung cấp ví Bitcoin.com và cho biết anh ta đã được thông báo về việc vỡ nợ.

Các nhà đồng sáng lập Sudhu Arumuguam và Mark Lamb đã khẳng định trong một bài đăng trên blog vào thứ Bảy (9/7) rằng sau khi tính toán khoản lỗ “đáng kể” cuối cùng của nhà đầu tư đối với token FLEX của sàn giao dịch, tổng số tiền mà nhà đầu tư nợ hiện đã tăng gần gấp đôi.

Họ tiết lộ:

“Đầu tiên, người này yêu cầu chúng tôi thanh lý tài khoản của anh ấy, nhưng sau đó tiếp tục nói với chúng tôi sau đó rằng anh ấy muốn gửi số tiền lớn đến sàn giao dịch để thực hiện việc phân phối thực tế vào các vị thế tương lai. Chúng tôi nhận thấy rõ rằng anh ấy đã lãng phí thời gian và hy vọng vào một sự phục hồi ‘viển vông’ trên thị trường.”

CoinFlex đã bắt đầu thủ tục tố tụng trọng tài ở Hồng Kông để thu hồi 84 triệu USD vì người đó có nghĩa vụ pháp lý theo thỏa thuận là phải trả nợ nhưng đã từ chối thực hiện. Quá trình pháp lý dự kiến sẽ mất khoảng 1 năm trước khi phán quyết được đưa ra.

image

Roger Ver, người được biết đến với cái tên “Bitcoin Jesus” vì hoạt động phổ biến tiền điện tử đến cộng đồng, đã thanh minh về cáo buộc vỡ nợ trong một tweet ngày 28/6. Cụ thể, ông khẳng định rằng chính công ty này mới là bên nợ anh ấy. Vào tháng trước, Roger Ver chia sẻ với Blockworks rằng chính bản thân anh ấy đã đăng dòng tweet đó và các luật sư của anh ấy sẽ sớm đưa ra tuyên bố.

Trong khi các thủ tục pháp lý diễn ra, CoinFlex cho biết họ có kế hoạch huy động vốn từ các nhà đầu tư dưới dạng stablecoin USDC. Người gửi tiền cũng sẽ được hỏi liệu họ có muốn giúp doanh nghiệp bằng cách chuyển một số tiền gửi của họ vào vốn chủ sở hữu.

Các nhà đồng sáng lập cho biết token mới của sàn giao dịch - Recovery Value USD (rvUSD) - sẽ được sử dụng để cải thiện tính thanh khoản ở định dạng ban đầu hoặc đã được sửa đổi. Họ cũng tìm cách tạo ra 10% số dư có sẵn để rút trong vòng một tuần.

Theo báo cáo chính thức dài 3 trang của công ty này, giá trị tương lai của token mới được dự đoán dựa trên việc thu hồi thành công tiền từ Ver.

CoinFlex, được thành lập vào năm 2019 tại Seychelles, là một sàn giao dịch phái sinh cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách sở hữu stablecoin flexUSD của nó.

0 bình luận, đánh giá về CoinFLEX kiện Roger Ver - cựu CEO bitcoin.com đòi thu nợ 84 triệu USD

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.02265 sec| 812.078 kb