Circle ra mắt stablecoin EUROC được Euoro support

18/06/2022
Hà Phương bigtrade
Hà Phương bigtrade
Nhà phát hành USD Coin (USDC) đang chuẩn bị phát hành một stablecoin được dự trữ và chốt bằng đồng euro tại Hoa Kỳ có tên gọi là Euro Coin (EUROC).
x

Theo chia sẻ của Circle, một số hệ sinh thái sẽ dự định hỗ trợ đồng tiền mới này, bao gồm Binance.US, FTX, Huobi Global, Anchorage Digital, Bitstamp, Compound, Curve, Fireblocks, Ledger, MetaMask Institutions và Uniswap Protocol, cùng một vài các hệ sinh thái khác.

Euro Coin (EUROC) có thể sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 30/6/2022. Lúc đầu, đồng tiền mới sẽ ra mắt trên chuỗi khối Ethereum (ETH). Circle cũng có kế hoạch triển khai lên nhiều chuỗi khác ngay sau đó. Như vậy, Euro Coin (EUROC) sẽ là một đồng coin tuân theo chuẩn ERC-20 và nó sẽ tương thích với các ví, giao thức và dịch vụ blockchain có tương thích với ERC-20.

Euro Coin (EUROC) sẽ được giám sát

Circle tuyên bố rằng Euro Coin (EUROC) sẽ là một stablecoin được giám sát, hỗ trợ bởi đồng euro và được phát hành với lượng tài sản dự trữ tương ứng. Ngoài ra, nó cũng được xây dựng dựa trên sự tin cậy, minh bạch và bảo mật giống như cách mà USDC đang hướng đến. Việc ra mắt Euro Coin (EUROC) nhằm mục đích tiếp tục nỗ lực thành công của Circle trong việc trở thành cầu nối giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử .

Các doanh nghiệp có thể sử dụng EUROC để tạo tính thanh khoản của đồng euro trên chuỗi. Họ cũng có thể chấp nhận và thực hiện thanh toán bằng đồng euro trên toàn cầu. Circle cũng nói rằng người dùng có thể truy cập thị trường vốn tiền điện tử để thực hiện giao dịch, vay và cho vay.

Circle cũng nói rằng đồng tiền này được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ bằng đồng euro, được giữ một cách thận trọng dưới sự giám sát của các tổ chức tài chính hàng đầu trong vòng quy định của Hoa Kỳ, bắt đầu từ Ngân hàng Silvergate.

Đứa con thứ hai sau USDC của Circle

Jeremy Allaire (CEO của Circle) cho biết Circle đã thiết lập các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành để tạo ra các dịch vụ tài chính trên Internet với USDC. Họ nhận định rằng có nhu cầu thị trường rõ ràng đối với một loại tiền kỹ thuật số tính bằng euro, loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau đô la Mỹ. Với USDC và Euro Coin, Circle đang giúp mở ra một kỷ nguyên mới về trao đổi giá trị nhanh, rẻ, an toàn và có thể tương tác trên toàn thế giới.

Đồng tiền mới là tiền tệ kỹ thuật số thứ hai của Circle. Đầu tiên, USDC, tính đến ngày 15/6 năm nay, đã có hơn 54 tỷ USD lưu hành. Họ nói rằng đồng tiền mới và USDC có mục tiêu mang lại các giao dịch rẻ hơn cho thương mại toàn cầu. Chúng sẽ mở ra những cơ hội mới cho tài chính kỹ thuật số đa tiền tệ và ngoại hối trên chuỗi (FX), nơi khối lượng hàng ngày trên các thị trường truyền thống có thể đạt 6.6 nghìn tỷ USD trên toàn cầu.

0 bình luận, đánh giá về Circle ra mắt stablecoin EUROC được Euoro support

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.02073 sec| 803.898 kb