Làm airdrop Sui - P1

29/10/2022
Hà Phương bigtrade
Hà Phương bigtrade
Sau khi Aptos airdrop một lượng lớn token $APT cho người dùng, hệ sinh thái tiếp theo được cộng đồng chú ý không ai khác chính là SUI. Chỉ trong vòng 1 tuần, lượng truy cập vào trang web sui.io từ Việt Nam đã tăng đột biến hơn 84%, đưa người Việt trở thành cộng đồng quan tâm nhất đến blockchain Layer 1 này.
x

Bước 1 : Hướng dẫn lập ví Sui wallet

Bước 2 : Nhận faucet

Nhận faucet từ BlueMove. 

Vào trang web của BlueMove tại đây. Sau đó kết nối ví và nhấn vào SUI faucet –> bạn nhớ kiểm tra lại ví xem đã nhận được $SUI chưa.

Sui faucet trên BlueMove

$SUI faucet trên BlueMove

Cách 3: Nhận airdrop từ Suiet Wallet

Nếu bạn đang sử dụng Suiet Wallet, việc nhận được token SUI vô cùng đơn giản, chỉ cần đăng nhập ví, sau đó nhấn vào nút airdrop trên giao diện ví.

Nhận $SUI trên Suiet wallet

Nhận $SUI trên Suiet wallet

Các dự án đã xác nhận airdrop

Trong hàng chục Dapp đang xây dựng trên SUI, các Dapp đã xác nhận airdrop chính là nơi bạn cần tìm đến đầu tiên. Hiện tại, mình tổng hợp được 4 dự án bao gồm: SUI Name Services, Kriya, Meta Oracle, BlueMove.

SUI Name Services

 • Tình trạng: Devnet
 • Lĩnh vực: Name Serive
 • Fundrasing: VC-free
 • Twitter follower: 32k

Sui Name Service (SNS) là một dự án tên miền .sui, tuy nhiên theo mình tìm hiểu thì còn một dự án khác là SUI Names cũng làm về tên miền .sui, có thể trong tương lai 1 trong 2 dự án sẽ cần đổi lại tên miền của mình.

Hiện tại SNS đang có chương trình Whitelist cho những người tham gia cộng đồng sớm trên website của mình.

Đăng kí Whitelist Sui Name Service

Đăng kí Whitelist Sui Name Service

Thậm chí SNS còn có hẳn tokenomic (25% dành cho cộng đồng) và xác nhận rằng chắc chắn sẽ airdrop $SNS trên Twitter của mình.

Sui Name Service tokenomic

Sui Name Service tokenomic

Kriya

 • Tình trạng: Devnet
 • Lĩnh vực: DEX
 • Fundrasing: TBA
 • Twitter follower: 4k

Kriya là một sàn giao dịch phi tập trung và có đầy đủ tính năng như: spot, phái sinh, quyền chọn,… Dự án tập trung vào tốc độ, chính xác, và hướng đến là sàn giao dịch phái sinh đầu tiên trên SUI.

Hiện tại, Kriya đã xác nhận sẽ airdrop cho người dùng. Cụ thể là trong bài viết dưới đây của Kriya, có một đoạn là “Your wallet obviously becomes whitelisted for our token airdrops” (dịch: ví của bạn chắc chắn sẽ nằm trong danh sách whitelist để airdrop token của chúng tôi).

 

Ngay bây giờ, bạn có thể kết nối ví SUI của mình và trải nghiệm swap trên website của dự án.

Swap trên Kriya

Swap trên Kriya

Meta Oracle

 • Tình trạng: Beta testing II
 • Lĩnh vực: Tools, Oracle, Prediction Market
 • Fundrasing: TBA
 • Twitter follower: 12k

Meta Oracle là một dự án khá thú vị và tiềm năng nhờ sự độc – lạ của nó. Ở đây người dùng có thể dự đoán mọi vấn đề “trên trời dưới biển”, miễn sao vấn đề đó có thể có nhiều lựa chọn khác nhau. Sẽ có 1 pool để người dùng gửi tiền vào trước khi công bố kết quả, bạn sẽ nhận được phần thưởng khi đoán đúng, và ngược lại. Nhìn chung nó khá giống 1 nền tảng cá độ, tuy nhiên được dựa trên smart contract để nó trở nên hoàn toàn tự động tính toán thưởng, phạt.

Meta Oracle là một nền tảng để dự đoán và nhận thưởng

Meta Oracle là một nền tảng để dự đoán và nhận thưởng

Meta Oracle hoạt động khá sôi nổi trên Twitter và ngoài ra, cũng có mặt trên hệ sinh thái Aptos.

Hiện tại dự án chưa có tokenomic cụ thể, tuy nhiên theo như mình biết sẽ có 3 loại sản phẩm có thể airdrop là: $MST (token tiện ích), $MOT (token quản trị) và NFT.

 

BlueMove

 • Tình trạng: testnet
 • Lĩnh vực: NFT marketplace
 • Fundrasing: TBA
 • Twitter follower: 165k

BlueMove NFT là nền tảng trao đổi NFT lớn nhất trên hệ sinh thái Aptos tính đến thời điểm hiện tại, và cũng có một phiên bản khác trên SUI. Dự án có token của riêng mình là $MOVE và trong tokenomic chỉ rõ rằng sẽ dành 5% cho airdrop, 15% cho staking và 40% cho phần thưởng thanh khoản. Tuy nhiên, bởi vì đã khởi chạy trên Aptos, trong khi Sui sẽ còn khá lâu nữa mới mainnet, thì liệu lượng token này có dành cho người dùng SUI, hay là dự án sẽ tạo ra một đồng token khác?

Phân bổ token MOVE

Phân bổ token MOVE

Hiện tại, để có thể nhận được airdrop từ SUI cũng như từ BlueMove, bạn có thể tham gia NFT launchpad testnet trên nền tảng này.

Trải nghiệm BlueMove lauchpad để tăng cơ hội nhận thưởng

Trải nghiệm BlueMove lauchpad để tăng cơ hội nhận thưởng

0 bình luận, đánh giá về Làm airdrop Sui - P1

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
0.02639 sec| 839.633 kb